x

Bài tập yoga cho bà bầu giai đoạn 3 tháng đầu tiên

00
yoga cho bà bầu

Bài tập yoga cho bà bầu giai đoạn 3 tháng đầu tiên

Đây là bài tập yoga cho bà bầu giai đoạn 3 tháng đầu, giúp các mẹ giải tỏa căng thẳng, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, nhờ đó mà không bị ốm nghén, mệt mỏi, đau nhức lưng, tay chân. Ngoài ra, yoga còn có thể để phòng các mẹ phù nề trong suốt quá trình mang thai.

Sau đây là bài tập yoga cho bà bầu giai đoạn 1, mời các bạn cùng theo dõi:

Bài tập 1: Ngồi trên thảm tập, 2 tay chống xuống sàn, lòng bàn tay úp xuống đất và đặt ngang hông. 2 chân mở rộng, lòng bàn chân hướng về phí trước. Điều chỉnh bàn chân cúp vào mở ra 20 lần liên tục. Động tác yoga cho bà bầu này giúp cơ chân được thoải mái và tránh triệu chứng phù nề trong thời gian thai kỳ.

yoga cho bà bầu

Bài số 2: Nằm ngửa trên thảm tập, nếu thấy lung khó chịu thì hãy kê một chiếc gối mềm và nhỏ dưới lưng để thoải mái hơn. Tay mở rộng ngang hông, úp xuống sàn để giữ thăng bằng cho cơ thể, Chân hơi co lại để 2 lòng bàn chân có thể khép vào nhau, sau đó mở rộng hai chân càng nhiều càng tốt. Làn chậm lại kết hợp hít thở sâu bằng bụng. Động tác này cũng rất có lợi cho đôi chân bà bầu.

yoga cho bà bầu

Bài số 3: Đứng thẳng, đặt 2 tay lên đùi, 2 chân dang rộng bằng vai. Sau đó gập đầu gối xuống sao cho đùi trên và bắp chân vuống góc với nhau. Chú ý nên giữ lưng thẳng. Làm từ từ và lặp lại khoảng 4-6 lần kết hợp hít thờ đều.

yoga cho bà bầu

Bài số 4: Đứng trên sàn, bước một bước khá rộng về phía trước. Chống hai bàn tay ở lưng dưới. Hít vào và thở ra nhịp nhàng. Đổi chân và lặp lại động tác 4 lần cho mỗi bên chân.

yoga cho ba bau

Bài số 5: Chống tay, gập nhẹ đầu gối sao cho cổ, lưng, đùi thẳng hàng. Từ từ hạ người xuống (bụng bầu vừa chạm sàn). Hít vào khi hạ người và thở ra khi nâng người lên. Lặp lại động tác 4 lần.

yoga cho ba bau

Bài số 6: Nằm nghiêng về một bên, chân dưới khẽ gập lại, lòng bàn tay dưới xòe rộng và hướng lên trên. Hít vào (giữ trong 3 giây), nhấc chân trên, phần thân trên và tay dưới. Thở ra (trong 3 giây), hạ chân trên, phần thân trên và tay dưới. Đổi bên và lặp lại 4-6 lần với mỗi bên.

yoga cho ba bau

Lưu ý khi tập yoga cho bà bầu:

  • Gia đoạn đầu thai kỳ rất quan trọng, thai nhi còn yếu và dễ động thai, nên các mẹ bầu chỉ được tập các động tác đơn giản, nhẹ nhàng và cơ bản nhất. Tránh tác động đến vị trí của thai nhi trong lòng mẹ.
  • Nên có HLV bên cạnh, không nên tự tập một mình.
  • Chỉ nên tập từ 15-30 phút mõi ngày,
  • Tham khảo thêm các lưu ý đặc biệt khi tập yoga cho bà bầu tại đây!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các HLV Yoga cho bà bầu cũng như chính các bà bầu tập yoga hiệu quả hơn. Theo dõi các bài: Bài tập yoga cho bà bầu gia đoạn 3 tháng giữa tại đây nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ về trung tâm TDTM Duyên dáng Việt để được tư vấn tận tình hơn.

Địa chỉ : 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. HCM (Nằm trong Hotel 175 của Bộ Quốc phòng)

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi:

TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

2 thoughts on “Bài tập yoga cho bà bầu giai đoạn 3 tháng đầu tiên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!