x

TÌM HIỂU VỀ CALORIES VÀ CÁCH ĐỂ ĐỐT CHÁY CALO HIỆU QUẢ

00

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng calories là năng lượng xấu trong cơ thể. Vậy calo có thực sự là điều không tốt với cơ thể hay không? Tại sao lại phải tập luyện để đốt cháy calo. Hôm nay Duyên Dáng Việt sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

  1. CALORIES LÀ GÌ – TẠI SAO PHẢI ĐỐT CHÁY CALO?

Calories là một đơn vị năng lượng của cơ thể con người. Calories là một lượng năng lượng cần có để làm nóng một 1g nước lên 1°c.

Phương pháp tính Calories cho chúng ta biết năng lượng chứa trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Chúng ta có thể tính toán bằng phương pháp sau:

1g protein = 4 Calories

1g Carbohydrate = 4  Calories

1g chất béo = 9 Calories

1g chất cồn= 7 Calories

Với lượng calo chúng ta nạp hàng ngày từ thức ăn, cơ thể chúng ta cần hoạt động để đốt cháy calo. Chuyển calo đốt cháy thành năng lượng nuôi cơ thể.

Xem thêm: https://duyendangviet.vn/giam-can-cung-zumba-mang-den-nhieu-bat-ngo-voi-vong-dang/

  1. CALORIES TỐT HAY HẠI?

Calories là năng lượng tốt hay hại tùy vào mức độ chúng ta sinh hoạt, ăn uống, hoạt động thể dục thể thao.Nhìn chung, trung bình một người trưởng thành cần khoảng 1.200 – 2.200 Kcal/ngày.

– Chúng ta cần phân biệt năng lượng cung cấp (calo vào) được cung cấp qua thức ăn, nước uống và năng lượng tiêu hao cho các hoạt động sống của cơ thể (calo tiêu thụ).

– Khi lượng calories đưa vào từ thực phẩm hàng ngày bằng lượng calories tiêu thụ trong ngày, chúng ta sẽ đạt được trạng thái cân bằng calo. Trạng thái này sẽ giúp cho cơ thể được cân bằng, sức khỏe ổn định. Trạng thái tốt nhất mà chúng ta đạt được.

3. TÁC HẠI KHI THỪA HOẶC THIẾU CALO

– Khi lượng calories đưa vào từ thức ăn nhiều hơn lượng calories tiêu thụ, chúng ta sẽ bị dư thừa calo, hậu quả có thể gây thừa cân, béo phì…

Hậu quả của thừa calo: Khi chúng ta ăn nhiều thực phẩm giầu năng lượng nhưng ít vận động, hậu quả là năng lượng bị thừa trong cơ thể sẽ chuyển hoá thành dự trữ dưới dạng mỡ, làm chúng ta tăng cân, thừa cân, béo phì. Nhiều biến như các bệnh lý: tim mạch, huyết áp, các bệnh lý chuyển hoá như: tiểu đường, gút, các bệnh lý về hô hấp, các bệnh lý về khớp, ung thư…

  • Dư thừa calo rất nguy hiểm. Chúng ta cần ăn uống điều độ và luyện tập thể dục, thể thao. Vận động thân thể để đốt cháy calo nếu bạn đang bị dư thừa.

– Ngược lại, nếu lượng calories đưa vào từ thức ăn ít hơn calo tiêu thụ chúng ta sẽ rơi vào trạng thái thiếu (đói) calo.

Khi nhu cầu calories của cơ thể tăng lên như vận động nhiều, bị chấn thương, bỏng, sốt cao… mà chúng ta không cung cấp đủ calories thì sẽ gây nên tình trạng thiếu calories. Hậu quả là chúng ta mệt mỏi, giảm khả năng làm việc, nếu bị thiếu calo kéo dài, cơ thể phải sử dụng calories bằng cách ‘đốt” mỡ, cơ để cung cấp calories cho cơ thể, dần dần sẽ dẫn đến gầy sút cân, suy kiệt, giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh lý đặc biệt là các bệnh nhiễm khuẩn.

  • Thiếu hay thừa calo đều rất nguy hiểm. Chúng ta cần biết cách cân bằng lượng calo trong cơ thể.

  1. CÁCH CÂN BẰNG CALO TRONG CƠ THỂ

Dựa vào khái niệm calo là gì ở trên, chắc hẳn các bạn có thể tìm hiểu và tính toán được tương đối lượng calo bạn sẽ nạp hàng ngày từ thức ăn của mình. Bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn hợp lý sao cho một ngày hấp thụ 1.200 – 2.200 Kcal/ngày ( calo vào). Nếu bạn đang dư thường lượng calo, bạn hãy đốt cháy calo bằng những bài thể dục. Để hiệu quả hơn bạn có thể tới một trung tâm uy tín để được tư vấn và lựa chọn bộ môn thích hợp.

Duyên Dáng Việt với hơn 11 năm kinh nghiệm đào tạo Huấn Luyện Viên TDTM, và các lớp vé tháng giảm cân, duy trì sức khỏe. Chắc chắn là đơn vị đáng để bạn tin cậy luyện tập.

Xem thêm nhiều tin tức của Duyên Dáng Việt tại: https://duyendangviet.vn/

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

One thought on “TÌM HIỂU VỀ CALORIES VÀ CÁCH ĐỂ ĐỐT CHÁY CALO HIỆU QUẢ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!