x

TẬP YOGA TẠI NHÀ VÀ NHỮNG NGUY HIỂM KHÔN LƯỜNG MÀ BẠN CẦN BIẾT?

00
tập yoga tại nhà và những nguy hiểm khôn lường mà bạn cần biết?

Ngày nay, khi đời sống con người ngày càng nâng cao. Làm đẹp luôn phải đi đôi với vấn đề sức khỏe. Việc lựa chọn cho bản thân 1 bộ môn thể thao để gắn bó vừa tốt sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy bộ môn yoga ngày càng có nhiều người theo học bởi lý do đó. Tuy nhiên có nhiều người vì quá bận, không có thời gian đến các trung tâm. Hoặc để tiết kiệm chi phí nên lựa chọn tự tập yoga tại nhà mà chính họ cũng không biết được những tác hại khôn lường mà nó mang đến.

tập yoga tại nhà và những nguy hiểm khôn lường mà bạn cần biết

Tác hại của tập Yoga tại nhà?

Tập yoga tại nhà được các chuyên gia hàng đầu nhận định rằng “ Việc không có giáo viên trực tiếp hướng dẫn tập Yoga là mối đe doạ đáng gờm cho xương khớp khi thực hiện các tư thế gập người, uốn dẻo”. Đặc biệt là những người mới bắt đầu luyện tập, phụ nữ đang mang thai và những ai đang mắc bệnh xương khớp càng không được tự ý tập luyện bộ môn này tại nhà.

Khi tự tập yoga tại nhà mà không có giáo viên kèm cập. Bạn sẽ thường xuyên lơ là, gặp động tác khó bạn sẽ nản rồi bỏ qua hoặc tập sai động tác. Như vậy sẽ rất nguy hiểm đến xương khớp và sức khỏe. Ngoài ra khi vừa tập vừa phải nhìn trên yotube các video hướng dẫn sẽ gây mất tập trung, các động tác cũng dễ sai hơn.

Một điều đáng quan tâm nữa là khi bạn tự học yoga tại nhà mà không có giáo viên hướng dẫn thì sẽ có những câu hỏi và thắc mắc bạn sẽ không biết hỏi ai và việc học sẽ bị gián đoạn hoặc nhiều bạn không biết tập như thế nào cho đúng nên tập đại gây ra rất nhiều nguy hiểm đối với bộ môn Yoga.

tập yoga tại nhà và những nguy hiểm

Nếu như bạn muốn tự tập luyện tại nhà thì nên tham gia 1 vài khóa yoga tại các trung tâm trước. Để có kinh nghiệm trước khi tự tập luyện tại nhà nhé.

Đăng ký học thử ” TẠI ĐÂY “

Những lưu ý khi tập yoga

Khi tập phải có người hướng dẫn. Các giảng viên sẽ biết được trình độ và nhu cầu để hướng dẫn bạn tập những tư thế có lợi nhất cho mình. Khi tập luyện đúng sẽ giúp bạn chữa bệnh, nhưng nếu tập sai thì tác hại sẽ ngược lại nhé. Giáo viên hướng dẫn là người sẽ tư vấn những động tác nào bạn nên và không nên tập. Đồng thời sẽ có những bài tập phù hợp với mục đích riêng của từng người.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho việc tập luyện. Đặc biệt là không thể thiếu thảm tập nhé! Tinh thần khi tập yoga phải thật sự thoải mái thì mới phát huy hết tác dụng của bộ môn này.

tập yoga tại nhà và những nguy hiểm bạn nên biết

Hãy lắng nghe cơ thể của bản thân. Đừng quá cố gắng cho một tư thế. Trước khi tập luyện nên khởi động kỹ càng. Các động tác khó dần không nên mới bắt đầu tập mà đã lao vào tập những động tác khó. Bạn cần có đủ thời gian để quen dần với bộ môn này. Đừng cố gắng quá sức để gay ra các tác hại không mong muốn.

Tóm lại, nếu như chi phí bạn cho phép, mới làm quen với bộ môn này và không quá bận bịu. Bạn hãy lựa chọn các trung tâm uy tín để được giáo viên hướng dẫn đưa ra các bài tập phù hợp với từng cơ địa mỗi người.

tập yoga tại nhà và những nguy hiểm đáng gờm

Duyên Dáng Việt đơn vị hàng đầu giảng dạy bộ môn Yoga

Các bạn cần tìm kiếm lớp học Yoga uy tín chuyên nghiệp, môi trường thân thiện, vui vẻ. Hãy đến với Duyên Dáng Việt để được tư vấn.  Liên hệ với Duyên Dáng Việt theo thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Website: duyendangviet.vn

Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi: trungtamtheducthammylt@gmail.com

 

 

One thought on “TẬP YOGA TẠI NHÀ VÀ NHỮNG NGUY HIỂM KHÔN LƯỜNG MÀ BẠN CẦN BIẾT?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!