x

SAI LẦM KHI TẬP YOGA KHIẾN CÔNG SỨC ĐỔ SÔNG ĐỔ BỂ HẾT

00
Sai lầm khi tập yoga khiến công sức đổ sông đổ bể hết

SAI LẦM KHI TẬP YOGA KHIẾN CÔNG SỨC ĐỔ SÔNG ĐỔ BỂ HẾT

Cách đây không lâu, Duyên Dáng Việt đã chia sẻ “Những điều tối kỵ khi tập yoga” để giúp các bạn biết mà tránh. Hôm nay, Duyên Dáng Việt lại muốn đưa đến các bạn những kiến thức rất quan trọng trong yoga nữa. Đó chính là những sai lầm khi tập yoga khiến bạn cố gắng mãi mà tập vẫn không thành công, thậm chí là công sức luyện tập của bạn đổ sông đổ bể hết. Hãy cùng chúng tôi làm rõ những sai lầm khi tập yoga này nhé!

1: Không tập trung vào hơi thở là sai lầm khi tập yoga khá phổ biến.

Thở là bản năng tự nhiên của con người, có thể bạn không cần để ý gì thì cơ thể vẫn thở bình thường. Nhưng đây lại là một sai lầm lớn khi tập yoga, vì hít thở bình thường không thể cung cấp đủ oxy cho mọi tế bào hoạt động trong khi sự thật là cơ thể cần nhiều oxy hơn bạn nghĩ.

Trong yoga, bạn cần hít thở bằng bụng, hít thở sâu và đều, để đảm bảo cũng cấp đủ không khí cho cơ thể. Nhất là khi tập luyện, cơ thể cần đủ oxy để đốt cháy năng lượng cho từng động tác, cơ thể cần nhận đủ oxy để thực hiện động tác tốt hơn.

Trong lúc giữ thế, HLV yoga luôn nhắc bạn phải hít thở đều, tập trung vào cơ thể, nếu không bạn sẽ luống cuống, cứng đơ hoặc té nhào vì không thể giữ thăng bằng được.

Sai lầm khi tập yoga khiến công sức đổ sông đổ bể hết

Một lý do nữa khiến bạn không được mắc sai lầm này, chính là sự mất tập trung. Các chuyên gia yoga đều công nhận rằng, tập trung vào hơi thở giúp bạn tập trung hoàn toàn vào cơ thể của mình. Giúp bạn cảm nhận cơ thể của mình rõ hơn. Nếu mắc sai lầm khi tập yoga này chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngợi rất nhiều thứ xa xôi, vẩn vơ, đôi khi làm gián đoạn hơi thở. Điều này hoàn toàn không tốt.

Một cách rất tốt để giúp bạn hạn chế sai lầm khi tập yoga này chính là đếm nhịp thở của mình.

Hãy tạo nên một thể thống nhất giữa tâm hồn và thể xác của bạn thông qua việc tập trung vào hơi thở bạn nhé!

2: Tập ráng quá sức chính là một sai lầm khi tập yoga rất nguy hiểm.

Chúng tôi đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần với các học viên là tập theo khả năng của mình. Cố gắng mỗi ngày một chút và không được so sánh bản thân mình với bất kỳ ai. Tuy nhiên, có nhiều người “dục tốc”, cố gắng ép bản thân vào những thế khó giống như những người tập lâu năm khác. Trong khi cơ thể báo hiệu là chưa thể làm được như vậy. Sai lầm khi tập yoga này gây hậu quả là bị chấn thương. Bạn vừa bị đau mà vẫn không làm được tư thế đó. Lại thêm một lần thất vọng về bản thân.

Hãy lưu ý rằng, yoga là để làm cơ thể khỏe hơn chứ không phải để làm tổn thương cơ thể mình. Hãy lắng nghe cơ thể mình để biết phải cố gắng như thế nào, khi nào nên dừng lại. Quan trọng nhất là bạn không bỏ cuộc thì sẽ có ngày bạn thành công.

sai lam khi tap yoga

3: Ăn no trước khi tập yoga là một sai lầm lớn

Yoga không bắt bạn nhịn đói khi tập mà khuyên bạn không được để bụng đói hay khát lúc tập. Tuy nhiên, bạn cũng không được ăn no ngay trước khi tập. Nếu có ăn thì ăn nhẹ đồ dễ tiêu trước giờ tập ít nhất 1 giờ. Điều này đòi hỏi bạn phải biết cách sắp xếp thời gian tập cho hợp lý nhất.

Khi ăn no, hầu hết máu huyết đều tập trung dồn về bao tử để tiêu hóa đồ ăn. Vì vậy, bạn sẽ không đủ oxy và máu đến các cơ quan khác để bạn thực hành động tác.

Hãy chú ý nhé, đừng mắc sai lầm khi tập yoga này nhé!

4: Sai lầm khi tập yoga – bỏ qua các tư thể đơn giản mà đi thẳng đến các động tác nâng cao

Có rất nhiều người bị các động tác uốn mình, gập người của các “siêu ccao thủ” mê hoặc. Họ muốn làm ngay các động tác ấy mà bỏ qua các bước căn bản.

Nên nhớ, Yoga là để rèn luyện chứ không phải để biểu diễn.

Khi bạn vội vàng vào tư thế nâng cao, sẽ rất khó khăn để giữ đúng tư thế. Cơ bắp của bạn khi chưa đủ mạnh và dẻo dai để thực hiện các động tác đó. Như vậy sẽ dẫn đến nguy cơ cao xảy ra chấn thương. Vậy nên bạn đừng chú trọng quá vào việc ép bản thân làm những động tác khó ngay lập tức. Yoga phải cải thiện từ từ, cũng có lúc bạn có thể trở thành “cao thủ yoga” mà thôi.

sai lam khi tap yoga

Các bạn hãy thật chú ý và đừng mắc những sai lầm khi tập yoga này nhé! Chúc các bạn chinh phục yoga thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ về trung tâm TDTM Duyên dáng Việt để được tư vấn tận tình hơn.

Địa chỉ : 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. HCM (Nằm trong Hotel 175 của Bộ Quốc phòng)
Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )
Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi:
TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

0 thoughts on “SAI LẦM KHI TẬP YOGA KHIẾN CÔNG SỨC ĐỔ SÔNG ĐỔ BỂ HẾT”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!