x

Nếu là một dancer khiêu vũ thì bạn đừng bỏ qua bài viết này

00
Phương pháp học khiêu vũ hiệu quả

Phương pháp học khiêu vũ hiệu quả

Khiêu vũ luôn là một môn thể thao nghệ thuật thu hút người tập. Không chỉ giới trẻ, mà thiếu nhi và người trung niên cũng rất thích thú. Tuy nhiên, để trở thành một dancer chuyên nghiệp, thì không thể trong một sớm một chiều, mà đây là một quãng đường dài không ngừng nghỉ. Để theo đuổi khiêu vũ, người học cần học đúng phương pháp ngay từ đầu. Chính vì vậy, bài viết này Duyên Dáng Việt muốn chia sẻ với các bạn những phương pháp học khiêu vũ hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi.

Âm nhạc

Âm nhạc chính là khởi nguồn của mọi điệu nhảy. Phương pháp học khiêu vũ đầu tiên chính là học cách nghe và cảm thụ âm nhạc. Chính vì vậy, người khiếm thính không thể tập khiêu vũ được. Phương pháp học khiêu vũ bắt đầu bằng cách nằm chắc nhịp, phách. Sau đó là học cách cảm nhận bản nhạc, bạn phải hiểu được bản nhạc muốn nói gì thì các bước nhảy mới có hồn và lột tả được hết ý nghia của bài nhảy.

Phương pháp học khiêu vũ hiệu quả

Luyện tập khiêu vũ có nhạc

Lúc đầu mới học khiêu vũ, bạn thường tập luyện theo cách vừa nhảy vừa đếm nhịp. Nhảy theo sơ đồ để chắc chắn bạn nhày đúng kỹ thuật từng bước. Nhưng đây không phải là cách tối ưu. Sau khi nhớ bước nhảy, bạn nên thường xuyên nhảy chung với nhạc. Nếu nhảy sai bạn có thể tua nhạc và nhảy lại. Như vậy, bạn không nhảy một cách thụ động hoặc quá tập trung vào bước nhảy mà lại quên đi ý nghĩa của bản nhạc.

Hãy khiêu vũ với những động tác quen thuộc

Bạn có thể thách thức bản thân với những điệu nhảy mới lạ và khó hơn. Tuy nhiên, đó là khi luyện tập. Còn khi biểu diễn xã giao với bạn bè, thì tốt nhất bạn nên trình diễn những điều nhảy quen thuộc, chính bạn và người xem đều dễ cảm nhận được ý nghĩa bài nhảy đó. Như vậy, bạn không có cảm giác gượng ép. Việc cố nhảy quá nhiều động tác mới lạ sẽ phá vỡ sự hài hòa của bài nhảy, bản chất của bài nhảy khiêu vũ không cần đến quá nhiều bước nhảy.

phuong phap hoc khieu vu

Xác định rõ vài trò trong đôi nhảy

Một trong những phương pháp học khiêu vũ quan trọng, đó là cần xác định rõ người dẫn và người theo. Nhiệm vụ của người dẫn là phải chủ động dẫn để người theo biết và phối hợp. Tuy khiêu vũ đôi nhưng giữa cặp đôi cũng cần phải có một cạnh tranh trong khi  nhảy (nhưng không quá căng thẳng). Ngoài ra đôi nhảy cũng phải kết hợp hỗ trợ cho nhau trong bài nhảy để tạo được một bài nhảy hoàn chỉnh.

Đừng làm quá

Vì sao “Đừng làm quá” lại là một phương pháp học khiêu vũ cần chú ý? Đa số các điệu khiêu vũ đều kết hợp lắc hông với việc giữ thăng bằng thân trên. Đòi hỏi các động tác chuẩn xác, dứt khoát. Không nên quá múa may, uốn éo. Tùy từng động tác mà chúng ta thể hiện mạnh hay nhẹ. Không nên tùy tiện kết hợp sự uốn éo khi khiêu vũ.

phuong phap hoc khieu vu

Tập trung cảm nhận chứ không phải tập trung suy nghĩ

Cảm nhận tinh thần của bài nhảy là phương pháp học khiêu vũ khó nhất. Nếu bạn quá tập trung suy nghĩ và nhớ bài nhảy, thì bước nhảy không được tự nhiên, sắc thái gương mạt cũng bị ảnh hưởng và không diễn tả được hết nội dung bài nhảy. Hãy chú ý vào cơ thể của mình và nhớ rằng, mục đích cuối cùng của khiêu vũ là để cảm thụ âm nhạc.

Bạn nên luyện tập một cách bài bản

Vì khiêu vũ là môn nghệ thuật khá phổ biến, nên có nhiều người tự tại nhà theo các tài liệu và clip trên mạng. Đây cũng là một cách học thú vị. Những phương pháp học khiêu vũ đúng đắn chính là học bài bản. Từ căn bản đến nâng cao để bạn không bị hổn kiến thức. Có nền tẳng kiến thức chắc chắn bạn có thể học chuyên sâu hơn về khiêu vũ, sẵn sàng với mọi thử thách trong bộ môn này vì bạn đã đi đúng ngay từ đầu.

Duyên Dáng Việt là tự hào là trung tâm đào tạo khiêu vũ có thâm niên gần 10 năm tại TPHCM. Nơi đây, bạn sẽ tìm thấy cho mình những giáo viên khiêu vũ giàu kinh nghiệm. Đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với những phương pháp học khiêu vũ hiệu quả của Duyên Dáng Việt.

Nếu không phải là thiên tài bẩm sinh, thì hắc chắn rằng, bạn chỉ luyện tập được các kỹ năng khiêu vũ này khi có một HLV giỏi, học một cách bài bản. Chính vì vậy, hãy chọn cho mình một trung tâm đào tạo khiêu vũ thật tốt nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Trung tâm TDTM – Đào tạo HLV thể dục thẩm mỹ Duyên Dáng Việt
Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )
Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi:
TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

0 thoughts on “Nếu là một dancer khiêu vũ thì bạn đừng bỏ qua bài viết này”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!