x

Nên tập yoga trong ngày đèn đỏ hay không?

00

Tập yoga trong ngày đèn đỏ? Nên hay không nên? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ băn khoăn khi có nhu cầu tập yoga. Thực tế đây cũng là vấn đề còn khá nhiều tranh cãi. Nếu là bạn, bạn hãy lắng nghe cơ thể mình để có những bài tập và thời gian nghỉ ngơi hiệu quả.

>> Xem thêm: Lợi ích của tập Yoga đối với cơ thể

Nên hay không nên tập yoga trong ngày đèn đỏ?

Phụ nữ khi đến thời kỳ kinh nguyệt cơ thể sẽ cảm thấy có rất nhiều thay đổi. Thông thường sẽ thấy bụng đau tức, đau đầu và tâm trạng lúc nào cũng sẵn sàng cáu gắt. Những ngày này nếu nói là ác mộng thì coi là ác mộng, mà nói là nhạy cảm thì coi là nhạy cảm.

Bài tập Yoga nhẹ nhàng

Tập yoga trước giờ giúp cho cơ thể thoải mái, tinh thần nhẹ nhõm và lưu thông khí huyết tốt hơn. Nếu như thời kỳ đèn đỏ mà áp dụng những bài tập nhẹ nhàng, đúng theo hướng dẫn của HLV thì  giúp tinh thần lạc quan, không cáu gắt, khó chịu. Theo nghiên cứu, tập luyện giúp phụ nữ giải tỏa hormone endorphin, một chất tương tự thuốc giảm đau sinh học của cơ thể. Nó rất phù hợp với người đau bụng dữ dội.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên bạn cần lắng nghe cơ thể mình. Khi bạn có đủ thể lực hoàn toàn tự tin để tập luyện thì sẽ thoải mái. Còn không thì hãy để cho cơ thể được nghỉ ngơi. Ngày đèn đỏ là ngày để bạn dưỡng sức, phục hồi nên cần hạn chế vận động. Cố gắng tập không có tác dụng mà còn để lại nhiều hệ quả như thúc đẩy co bóp tử cung và khiến lượng máu ra nhiều hơn, tạo những cảm xúc tiêu cực.

Bài tập yoga nào thích hợp khi đến ngày đèn đỏ?

Tập yoga có rất nhiều tư thế, từ dễ đến khó. Khi bạn đã luyện tập thường xuyên và đạt đến trình thành thạo rồi có thể áp dụng được nhiều vào thực hành. Nhưng với ngày đèn đỏ thì các tư thế khó, được khuyến cáo không nên áp dụng như các tư thế lộn ngược, gập, xoắn, đứng, hay khóa cơ thể. Lý do rất đơn giản như nó làm gia tăng áp lực xuống vùng dưới, làm cơ thể bị tắc nghẽn khí hư không thông làm cho cơ thể mệt mỏi hơn.

Tư thế tập yoga phù hợp với ngày đèn đỏ

Tốt nhất khi bạn không muốn từ bỏ thói quen tập yoga trong ngày này chỉ nên áp dụng các bài tập đơn giản. Cụ thể như tư thế ôm gối, duỗi mình. Cơ thể sẽ hoàn toàn thoải mái, như nằm hoặc ngồi thư giãn kết hợp với cách thở. Cách thở trong ngày đèn đỏ không phải đơn giản. Chính vì vậy, bạn hãy học tại các trung tâm dạy yoga . Tại đây HLV sẽ hướng dẫn bạn luyện tập nhẹ nhàng, có hiệu quả hơn. Nhất là giúp cho tinh thần luôn thoải mái, hết cáu gắt.

Chúc bạn luôn khỏe và yêu đời cùng với yoga!

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Cơ sở 1: số 45, Ngõ 14, Văn La, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. HCM (Nằm trong Hotel 175 của Bộ Quốc phòng)

Hotline : 0987.37.57.90 – 0337 152 591 ( Ms. Thọ Lê – )

Website: duyendangviet.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/TrungTamTheDucThamMy/

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

0 thoughts on “Nên tập yoga trong ngày đèn đỏ hay không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!