x

Giải bài toán khó trong Yoga: Duy trì động lực tập yoga

00
dong luc tap yoga

Giải bài toán khó trong Yoga: Duy trì động lực tập yoga

Môn thể dục thể thao nào cũng vậy, luôn có những khó khăn của riêng nó. Đối với yoga thì sao? Yoga không ồn ào, không nhộn nhịp và mạnh mẽ, nhìn có vẻ nhẹ nhàng nhưng không hề đơn giản. Nó đòi hỏi chúng ta thoát khỏi con người cũ của mình. Thực hiện những động tác mỗi ngày một khó hơn, những tư thế mà trước giờ chúng ta chưa từng thực hiện. Có khi tập thấy rất đau, rất mỏi và rất mệt. Điều đó khiến động lực tập yoga bị mất đi. Nếu chỉ nghĩ về mục đích sau cùng của tập yoga là hiệu quả sức khỏe thì e rằng bạn không có đủ động lực để theo đuổi môn này.

Vậy làm thế nào để duy trì động lực tập yoga dài lâu?

Mỗi khi cảm thấy chán nản vì tập mãi mà không có hiệu quả, muốn tránh né chiếc thảm tập, thì bạn hãy thử áp dụng các phương pháp sau đây xem sao nhé!

1: Đặt ra mục tiêu

Mục tiêu ngắn hạn sẽ là động lực tập yoga dài hạn cho bạn.

Đặt mục tiêu càng cụ thể càng tốt. Ví dụ như bạn hãy đặt ra mục tiêu về 1-2 động tác nào đó mà mình chưa làm tốt. Chinh phục dần dần những động tác từ dễ đến khó. Cứ chinh phục được một, bạn sẽ lại muốn chinh phục động tác thứ hai… cứ thế, mục tiêu sẽ trở thành động lực tập yoga dài hạn của bạn.

Một số cách đặt mục tiêu khác nữa đó là trong 3 tháng, phải giảm bao nhiêu cân, trong 1 tháng phải làm được bao nhiêu tư thế… càng cụ thể thì càng tốt cho quá trình theo đuổi yoga của bạn.

động lực tập yoga

2: Tự thưởng cho bản thân

Không chỉ với yoga, mà hầu như mọi hành trình trong đời sống của chúng ta đều cần động lực thì mới theo đến cùng được. Một trong những cách tạo động lực tập yoga đó là tự thưởng cho bản thân khi bản thân đã hoàn thành được một mục tiêu nào đó. Một buổi xem phim, một buổi hẹn hò hoặc một món đồ mới cũng là thứ khiến bạn thích thú hơn và thêm động lực tập yoga hơn.

Nhớ rằng, đừng sa ngã mà tự thưởng bản thân với những món ăn làm tiêu tan công sức luyện tập của mình bạn nhé!

3: Đến phòng tập

Đa số các trường hợp không tập yoga thường xuyên, bỏ ngang là vì họ tự tập tại nhà. Họ thích tự do tập luyện theo giờ giấc của riêng mình nhưng lại không có lịch tập rõ ràng, nên họ ưu tiên các hoạt động khác hơn, chỉ tập yoga khi rảnh rỗi hoặc tùy hứng. Họ hầu như không kiểm soát được lịch của mình.

Vậy phải làm sao? Hãy thôi đổ lỗi cho các hoạt động phát sinh, hãy tham gia một khóa học cố định, bạn phải đóng tiền và không được lãng phí, nên sẽ có thêm động lực đi tập.

động lực tập yoga

Ngoài ra, tại lớp học sẽ có HLV chuyên nghiệp, có các bạn học cùng, vừa vui vẻ, tăng cường giao tiếp, có người hỗ trợ trong những động tác khó, động tác đa dạng hơn và đặc beietj là khi làm sai sẽ có người điều chỉnh ngay. Đây là động lực rất lớn cho ai thật sự muốn theo đuổi yoga.

4: Thách thức bản thân

Yoga không có giới hạn, nên dù bạn đã là HLV chuyên nghiệp, đã tập yoga 1 năm, 5 năm hay hơn cả như thế thì bạn cũng cần cải thiện và phát triển hơn mỗi ngày. Để bạn không cảm thấy chán và tạo động lực tập yoga nhiều hơn nữa. Đến lúc này, bạn sẽ cảm thấy Yoga là một điều thú vị để bạn khám phá chứ không đơn giản là để phục vụ như cầu sức khỏe hay vẻ đẹp cho bản thân nữa.

Mỗi ngày bạn chị cần làm tốt hon 1% so với ngày hôm trước là đủ lắm rồi. Để nhận ra cơ thể mình đang ở đâu, bạn hãy nhớ theo dõi bản thân mỗi ngày. Đừng tập theo ngẫu hứng, đừng quá chiều chuộng tính lười biếng của bản thân. Vì như vậy, công sức của bạn sẽ bị lãng phí hoàn toàn.

dong luc tap yoga

Xem thêm: Chinh phục những động tác yoga khó

5: Hãy nhận ra điều gì đang cản trở bạn

Mỗi khi điều gì đó xảy đến với bạn, cản trở bạn đến lớp tập yoga, thì hãy tỉnh táo cân nhắc, liệu điều nào là quan trọng hơn, liệu việc này có nhất thiết khiến bạn phải bỏ giờ yoga và thực hiện ngay không, bạn có làm chủ được bản thân mình không… Đừng để cuộc sống của bạn bị kiểm soát bởi các việc phát sinh không theo khuôn khổ.

Chỉ khi làm chủ được bản thân thì chính bản thân bạn mới có thể tự tạo động lực tập yoga cho chính mình.

Chúc các bạn thành công trong việc tạo động lực tập yoga cho bản thân nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ Trung tâm TDTM Duyên Dáng Việt

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )
Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi:
TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

0 thoughts on “Giải bài toán khó trong Yoga: Duy trì động lực tập yoga”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!