x

Một người giáo viên Yoga giỏi cần có những phẩm chất gì?

00

Điều gì làm nên một giáo viên Yoga giỏi

Hẳn ai bước theo nghề giáo viên yoga thì tận sâu trong đáy lòng đều có câu hỏi như vậy. Phấn đấu trở thành một giáo viên Yoga giỏi hoặc ra sức kiếm tìm một giáo viên hoàn hảo là điều rất cần thiết. Vì điều ấy giúp bạn nhận được nhiều lợi ích nhất từ Yoga. Thế nhưng phải kiếm ở đâu bây giờ, liệu có phải xa xôi lắm hay không? Có khi xung quanh bạn cũng có mà bạn lại không nhận ra.

Hôm nay, Duyên Dáng Việt sẽ chia sẻ với các bạn một số phẩm chất đáng quý của một người giáo viên Yoga giỏi thường có. Bạn hãy biết, hãy hiểu và hãy cảm nhận để có thể trở thành, hoặc có thể tìm được một người như vậy nhé!

Những phẩm chất làm nên người giáo viên Yoga giỏi

Điều gì làm nên một giáo viên Yoga giỏi

– Vươn đến hình mẫu lý tưởng: Không chỉ học viên thần tượng giáo viên Yoga của mình, chính những giáo viên Yoga cũng có những thần tượng cao đẹp mà họ muốn vươn đến. Điều đó tuyệt vời vì sẽ cho họ đồng lực và chí hướng phấn đấu.

– Đề cao sự an toàn. Không được gây bất kỳ thương tích nào tổn hại cho ai trong cuộc sống. Nhất là cho chính những học viên. Giáo viên Yoga giỏi nên biết thạo ra những biến thể để đơn gian hóa một số bài tập cho những học viên chưa làm tốt, để không gây ra đau đơn cho họ.

– Giáo viên Yoga biết tôn trọng sự thật, nói và dạy những sự thật và luôn trung thực trong cuộc sống.

– Thu học phí là điều tất nhiên, nhưng phải hợp lý. Không được dựa vào danh tiếng, tự tôn bản thân để lấy học phí quá đắt.

– Không cắt xén thời lượng buổi học của học viên dù chỉ là 1 phút. Hãy thể hiện sự hào phóng của mình khi chia sẻ kiến thức và năng lượng cho học viên.

– Thanh lọc không gian học sạch sẽ, tạo môi trường luyện tập càng thoải mái càng tốt.

– Kiên định và giữ vững cam kết.

– Giúp học viên của mình chấp nhận chính bản thân con người họ, trao cho họ sức mạnh để tìm kiếm sự mãn nguyện đối với yoga.

– Làm gương và khuyến khích tinh thần tự học hỏi và tự nhận thức.

– Luôn muốn lan tỏa, khát khao mang luồng ánh sáng Yoga đó đến với những người khác nữa.

Những điều một người giáo viên Yoga tốt không nên có

Điều gì làm nên một giáo viên Yoga giỏi

Nói một cách dễ hiểu, một giáo viên Yoga giỏi sẽ không đặt cái tôi của bản thân quá lớn, họ sẽ bình tĩnh và tha thứ cho những điều bất công. Dù đấu tranh cho sự bình yên trong tâm hồn, nhưng họ sẽ không nhiệt tình quá mức, không để cảm xúc lấn át lý trí. Một giáo viên Yoga giỏi sẽ không tự mãn về bản thân. Tập Yoga không phải để biểu diễn và khoe khoang. Bất cứ học viên nào khi đến với lớp học Yoga đều mong nhận được kiến thức, nhận được những niềm vui và bổ ích chứ không phải đi xem những người đứng lớp biểu diễn. Vì vậy, người giao viên Yoga giỏi luôn tìm cách để cho đi, tìm cách để giúp các học viên của mình nhận lãnh.

Xem thêm: Cảm hứng yoga dành cho người bị béo phì

Kết lại một cách đơn giản là:

Nói tóm lại, người giáo viên Yoga giỏi sẽ có tâm lòng rộng mở, từ bi, có thêm một chút hài hước để buổi học thêm gần gũi và sống động. Họ biết cách khiến Yoga thành một điều vô cùng thú vị, tích cực. Ngoài ra, luôn tìm cách để học hỏi, nạp thêm kiến thức để truyền đạt lại cho học viên.

Một người giỏi thật sự là một người có thể nâng người khác lên, chứ không phải tự nâng mình lên. Tìm cách dạy, tìm cách truyền cảm hứng, diễn đạt… sao cho học viên của mình nhận được nhiều lợi ích nhất. Như vậy mới đúng là người giáo viên giỏi.

hãy nhìn sang xung quanh mình: đâu phải chỉ có những tác giả yoga nổi tiếng mới là niềm cảm hứng cho mọi người. Một giáo viên yoga tuyệt vời biết đâu lại đang ở ngay cạnh bạn thì sao.

Điều gì làm nên một giáo viên Yoga giỏi

Hãy đến và trải nghiệm cùng các giáo viên Yoga giỏi của Duyên Dáng Việt. Bạn sẽ hiểu hơn về những gì chúng tôi đã nói!

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

— Địa chỉ : 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. HCM (Nằm trong Hotel 175 của Bộ Quốc phòng)
— Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )
— Hoặc bạn có thể gửi email cho chúng tôi: TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

One thought on “Một người giáo viên Yoga giỏi cần có những phẩm chất gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!