x

7 THÓI QUEN ĂN UỐNG GÂY UNG THƯ MÀ TA THƯỜNG VÔ TÌNH MẮC PHẢI

00

Một trong những nguyên nhân gây ung thư lớn nhất là do thói quen ăn uống mà ra. Với cường độ công việc khá cao và áp lực như ngày nay, mọi người thường xem nhẹ việc ăn uống, điều đó như tự mình xây cầu cho bản thân xuống địa ngục vậy. Vì vậy, hãy xem ngay mình có giống với với cái nào trong 7 thói quen ăn uống gây ung thư sau đây hay không, nếu có hãy lập tức sửa ngay  đi nhé.

Xem thêm: Đốt chay mỡ thừa với video dạy nhảy Zumba chưa tới một phút. 

7 THÓI QUEN ĂN UỐNG ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA Y TẾ NHẬN ĐỊNH BẠN NÊN TRÁNH

 1. THÍCH ĂN THỨC ĂN NÓNG

Trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị ung thư hệ tiêu hóa, đặc biệt là ung thư thực quản và ung thư dạ dày. Bác sĩ phát hiện ra rằng họ có một đặc điểm chung: Thích ăn thức ăn rất nóng. Đây là một thói quen ăn uống gây ung thư thực quản.

Niêm mạc thực quản ta chịu được nhiệt độ 40-50 độ C. Vì vậy, khi ta ăn uống các món ăn nóng hơn có thể sẽ gây tổn thươn cho thực quản.

 1. THƯỜNG XUYÊN ĂN UỐNG BÊN NGOÀI

Ngày dài làm việc mệt mỏi, mọi người thường chọn cách ăn ngoài thay vì tự nấu. Hoặc do đặc thù công việc nên cũng thường xuyên ra ngoài ăn uống. Những điều này thực sự rất có hại cho sức khỏe.

Vì ra ngoài ăn nên thời gian ăn uống không cố định, lâu dài sẽ gây tồn thương chức năng lá lách và dạ dày, tiến thêm một bước đến ung thư. Đây là thói quen ăn uống gây ung thư nhanh nhất.

Ngoài ra, các thực phẩm bán bên ngoài cũng không đảm bảo an toàn thực phẩm.

 1. ĂN QUÁ NHANH

Đây vấn đề thường gặp đối với nhân viên văn phòng trong thời đại ngày nay. Do công việc mà họ thường bỏ qua quá trình ăn uống. Họ chỉ cố ăn nhanh nhất có thể để còn về hoàn thành công việc.

Ăn quá nhanh là nguyên nhân gây nên khó tiêu, thậm chí trào ngược axit. Ăn quá nhanh khiến cho nước bọt và các enzym không kịp tiết ra để thấm vào thực phẩm trước khi xuống dạ dày. Rát có hại cho hệ tiêu hóa.

 1. ĂN UỐNG KHÔNG CÓ QUY LUẬT

Thường là ăn không đúng giờ hoặc bỏ bữa. Các nghiên cho biết thói quen ăn uống gây ung thư này sẽ dẫn đến bệnh béo phì và ung thư dạ dày.

Cuộc khảo sát về  các bệnh nhân ung thư, rất nhiều người đã không ăn sáng, hoặc ăn muộn, hoặc ăn đồ ăn nhẹ vào giữa đêm.

 1. THƯỜNG XUYÊN UỐNG RƯỢU QUÁ MỨC

Thành phần chính của rượu – ethanol, là một chất độc hại. Nó có thể làm tổn thương các mô và tế bào khác nhau của cơ thể con người. Uống rượu nồng độ cao sẽ gây tổn thương niêm mạc thực quản một cách rõ ràng trong thời gian ngắn.

 1. KHÔNG GIAN ĂN UỐNG KHÔNG VUI VẺ

Nếu bạn ăn trong một môi trường khó chịu, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của lá lách và dạ dày. Làm cho  chức năng của lá lách và dạ dày bị giảm sút, và gan sẽ không thoải mái. Người hiện đại thường an khi làm việc hoặc không thì cũng cầm điện thoại. Vậy thử hỏi làm sao họ có thể khỏe mạnh?

 1. CHỈ ĂN THỊT CHỨ KHÔNG ĂN RAU QUẢ

Ăn uống không đủ chất, nhất là chất xơ là con đường ngắn nhất dẫn đến ung thư và cái chết.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. HCM (Nằm trong Hotel 175 của Bộ Quốc phòng)

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0337 152 591 ( Mrs Lê Thọ – Ms Trang )

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

0 thoughts on “7 THÓI QUEN ĂN UỐNG GÂY UNG THƯ MÀ TA THƯỜNG VÔ TÌNH MẮC PHẢI”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

  Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

  Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!