5 TÁC DỤNG CỦA KHOAI LANG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT
Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao khoai lang thường xuất hiện trong các chế độ ăn Healthy (lành mạnh) không? Những củ khoai lang ngon, ngọt, nóng hổi khiến nhiều nguồi mê mẩn nhưng í tai tìm hiểu về tác dụng của nó. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe nhé!
Xem thêm: Dấu hiệu thèm ăn nói gì về sức khỏe của bạn?
-
TÁC DỤNG CỦA KHOAI LANG THẬT SỰ HỮU ÍCH VỚI BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG
Nhiều người cho rằng, tiểu đường thường phải tránh những đồ ngọt, nhiều tinh bột như khoai lang. Nhưng đây là một quan niệm vô cùng sai lầm. Vị ngọt của khoai lang đến từ lượng đường tự nhiên. Nó không làm tăng lượng đường huyết mà còn giúp kiểm soát chúng. Lượng beta carotene trong khoai lang còn đóng vai trò quản lý chức năng insulin.
Ngoài ra, khoai lang rất giàu chất xơ nhất. Chính vì thế, ăn nó giúp mức đường huyết sẽ phần nào được duy trì ở trạng thái cân bằng. Tác dụng của khoai lang này thật sự hữu ích với bệnh nhân tiểu đường.
-
NGĂN NGỪA UNG THƯ
Khoai lang có chứa hàm lượng vitamin C, protein và beta carotene cao. Chúng giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư. Trong đó nổi bật là các loại ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư phổi và tiến tiền liệt.
Thực phẩm giàu carotene như khoai lang sẽ tránh được 32% nguy cơ mắc ung thư phổi. Đối với những phụ nữ đã từng chữa trị ung thư vú thì giảm thiểu tốt đa khả năng bị tái phát. Bên cạnh đó, vitamin C có trong khoai giúp chống lại quá trình oxy hóa. Protein trong khoai lang giúp ức chế được tế bào ung thư.
-
TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH
Trong khoai lang có rất nhiều thành phần giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch tránh các bệnh tật. Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của khoai lang này.
+Vitamin C: vitamin C có chứa trong khoai có nhiều lợi ích, Nó giúp cơ thể chống lại sự tấn công của virut cúm. Làm vết thương nhanh lành và chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra vitamin C có tác dụng tốt cho răng, xương, da, hệ tiêu hóa và quá trình sản sinh hồng cầu.
+Batatoside
Đây cũng chính là “vũ khí” mà các nhà khoa học mới phát hiện trong thành phần của khoai lang. Nó giúp cơ thể chống lại đặc tính của các loại nấm và vi khuẩn.thể sản sinh ra hồng cầu, bạch cầu, chuyển hóa protein. Cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.
-
GIẢM THIỂU TÁC ĐỘNG CỦA KIM LOẠI NẶNG LÊN CƠ THỂ
Đây là tác dụng của khoai lang khá lạ. Thường thì mọi người không mấy khi thấy được những lợi ích như thế này trên các thực phảm khác. 2 thành phần peonidins và cyanidins – có trong củ giúp giảm thiểu những tác hại của kim loại nặng lên cơ thể chúng ta.
-
CẢI THIỆN SỨC KHỎE TIM MẠCH
Một tác dụng của khoai lang không thể nhắc tới là cải thiện sức khoẻo tim mạch. Chất điện ly Kali có trong khoai hỗ trợ bạn kiểm soát được nhịp tim cùng những tín hiệu từ hệ thần kinh. Vitamin B6 dồi dào giúp ức chế homocysteine. Đây là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh lý thoái hóa và tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não.
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT
Địa chỉ : 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. HCM (Nằm trong Hotel 175 của Bộ Quốc phòng)
890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Hotline : 0987.37.57.90 – 0337 152 591 ( Mrs Lê Thọ – Ms Trang )
Website: duyendangviet.vn
Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com
Tags ăn uống lành mạnhbệnh tiểu đườngbệnh tiểu đường ăn gìbệnh timcảm cúmkhoai langtác dụng của khoai lang
- Previous ĂN NHIỀU ĐƯỜNG ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE VÀ NHAN SẮC – BẠN ĐÃ BIẾT?
- Next NHỮNG ‘BÍ KÍP’ CHO MỘT CHẾ ĐỘ ĂN PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI TẬP AEROBIC
One thought on “5 TÁC DỤNG CỦA KHOAI LANG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT”