x

BIẾT ĐƯỢC CÁC CHỨNG BỆNH MÀ CƠ THỂ MẮC PHẢI QUA CÁC DẤU HIỆU THÈM ĂN

00

Có bao giờ bạn đang ngồi lại đột nhiên thốt lên: “Ôi thèm ăn cái này, cái kia quá”. Chắc chắn ai cũng trải qua vài lần như thế rồi. Thế bạn có đặt câu hỏi tại sao bản thân tự nhiên lại thèm món đó thế không? Hay đơn giản bạn chỉ nghĩ đó là món bạn nghiện hoặc lâu rồi chưa ăn không? Các dấu hiệu thèm ăn đó là cơ thể của bạn đang lên tiếng đấy. Nó báo với bạn là nó đã gặp vấn đề rồi. Hãy cùng tìm hiểu cơ thể mắc phải điều gì thông qua các dấu hiệu thèm ăn nhé!

Xem thêm: 8 động tác Yoga giảm mỡ bụng dễ dàng tập trên giường.

DẤU HIỆU THÈM ĂN ĐẦU TIÊN- THÈM BÁNH MÌ

Nitơ là thành phần quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Nó là thành phần hóa học góp phần tạo nên các phức hợp quan trọng như axit amin, amino axit, AND, ARN,… Dấu hiệu thèm ăn bánh mì qua mức là do cơ thể thiếu Nitơ, sự chuyển hóa trong cơ thể đang gặp vấn đề. Vì thế hãy lưu ý bổ sung đạm cá từ các món cá nhé.

THÈM ĂN ĐỒ NGỌT

Trung bình cơ thể người trưởng thành chứa từ 1-5mg crom. Crom là loại khoáng chất quan trọng trong sự chuyển hóa glucid và lipit. Dấu hiệu thèm ăn đồ ngọt quá mức cho thấy trong cơ thể bạn đang bị thiếu hụt Crom. Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh về isullin như giảm đề kháng glucose, rối loạn lượng đường trong máu… Thịt gà chứa rất nhiều Crom, hãy ăn thịt gà để cân bằng lại lượng Crom cho cơ thể.

THÈM NHAI ĐÁ

Thèm nhai đá chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiết sắt. Quá trình hình thành tế bào hồng cầu sắt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thiếu sắt, việc vận chuyển oxy đến các   mô kém đi, làm giảm thể lực, không tập trung và suy giảm trí nhớ… Bên cạnh đó nhai đá rất hại răng. Hãy nhanh chóng bổ sung sắt bằng việc ăn nhiều thịt bò nhé.

THÈM ĐỒ CHUA

Nguyên tố vi lượng magie chiến 0.05% khối lượng cơ thể. Nó có tác dụng sinh lý trong việc ức chế các phản ứng thần kinh và cơ. Chứng run tay, co giật sẽ xuất hiện khi bạn có dấu hiệu thèm ăn chua- thiếu magie. Đồng thời magie là nguyên tố quan trọng quá trình canxi hóa thúc đẩy sự canxi hoá để tạo thành photphat canxi. Thiếu magie, xương cũng bị ảnh hưởng. Đậu đỗ có hàm lượng magie cao.

THÈM CÀ PHÊ

Nhiều người lầm tưởng rằng hộ uống cà phê do bị nghiện nhưng không. Uống cà phê quá mức và không thể kiềm hãm được là do bạn đang thiếu lượng photpho trầm trọng. Trong cơ thể ta, hàm lượng photpho rất cao, chỉ xếp sau canxi. Photpho rất quan trọng trong xương, thiếu nó khung xương sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Ngoài ra quá trình trao đỏi axit amin hình thảnh lipit photpho cũng vì thế mà không diễn ra. Như kiến thức ta được biết, gan lợn chứa hàm lượng photpho khá cao, nên hãy bổ sung bằng các món gan lợn nhé. Tuy nhiên, hãy ăn vừa đủ vì quá nhiều sẽ gây máu nhiễm mỡ.

Hiểu về cơ thể là một điều vô cùng quan trọng, nếu có các dấu hiệu thèm ăn trên thì bạn nên lập tức khắc phục đi nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0338 167 743 ( Mrs Lê Thọ – Ms. Trinh)

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

One thought on “BIẾT ĐƯỢC CÁC CHỨNG BỆNH MÀ CƠ THỂ MẮC PHẢI QUA CÁC DẤU HIỆU THÈM ĂN”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!