x

Thanh lọc cơ thể, giải độc cuộc sống

00
Yoga thải độc Shank Prakshalana - thanh lọc cơ thể

Yoga thải độc Shank Prakshalana – thanh lọc cơ thể

Vốn dĩ con người có khả năng tự hấp thủ những chất dinh dưỡng, những gì độc hại không tương thích với cơ thể thì cơ thể sẽ có cơ thể tự đào thải. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại, khi đồ ăn, đồ uống và cả không khi lẫn những thói quen không tốt, khiến chất độc hại có thể tích tụ trong cơ thể tự bao giờ. Cơ thể quen dần với chất độc và không xử ý hết các chất ấy được. Hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi sức đề kháng giảm dần, bệnh tật xuất hiện, nhất là các bệnh ung thư tai quái. Chúng tôi nghiêm túc khuyên bạn rằng, bạn cần thường xuyên thanh lọc cơ thể mình để bảo vệ sức khỏe. Yoga thải độc cơ thể là chọn lựa rất tuyệt vời nhưng có lẽ bạn lại chưa nghĩ đến.

Dấu hiệu nào cho thấy phải thải độc cơ thể ngay

Quá trình tích tụ độc tố là không ngừng và tàn phá sức khỏe của bạn mỗi ngày. Bạn phải thật chú ý cơ thể mình thì mới nhận ra điều đó. Nếu để quá lâu thì có thể khi phát hiện ra thì bạn đã bị mắc một bệnh nguy hiểm nào đó. Các dấu hiệu như mệt mỏi, chóng mặt, xanh xao… Ngay khi cảm nhận cơ thể có vấn đề lạ, bạn nên kiểm tra sức khỏe ngay. Tốt nhất là bạn nên dùng giải pháp Yoga thải độc cơ thể thường xuyên để tránh những dấu hiệu này.

Yoga thải độc Shank Prakshalana - thanh lọc cơ thể

Yoga thải độc cơ thể như thế nào?

Trong Yoga có những bài tập chuyên biệt dùng để thanh lọc và thải độc cơ thể. Các bài tập này cung cấp nhiều oxy cho máu để thu nhặt các chất độc trong máu, giải phóng chất độc trong phổi trong quá trình hít thở sâu…

Ngoài ra, các động tác Yoga thải độc cơ thể còn giúp cho gan thận hoạt động tốt hơn, nâng cao hiệu suất để làm tốt chức năng đào thải độc tố của mình. Như vậy cơ thể sẽ giải phóng những chất cặn bã nhanh hơn.

Đặc biệt, nhiều bài tập yoga thải độc chú trọng vào tác dụng thanh lọc đường ruột. Sự thanh lọc đường ruột giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Đường ruột càng sạch thì cơ thể càng khỏe mạnh.

Thải độc cơ thể bằng phương pháp Yoga như thế nào

Yoga thải độc cơ thể có nhiều loại khác nhau, trong đó liệu pháp Shank Prakshalana là nổi tiếng nhất và phù hợp với hầu hết mọi người. Thanh lọc bằng phương pháp này mất khoảng 1 tiếng và 24 giờ ăn uống nhẹ theo chỉ định.

Tập Yoga giúp cơ thể thải độc là việc bạn nên duy trì lâu dài. Nhưng việc thanh lọc cơ thể nằng phương pháp Shank Prakshalana thì 1 năm chỉ cần thanh lọc 2 lần là đủ. Sau 1 lần thanh lọc – súc ruột Shank Prakshalana, bạn sẽ cảm nhận ngay sự thay đổi như cơ thể nhẹ nhõm hơn, ngủ ngon giấc, da dẻ tươi tắn hơn.

Yoga thải độc Shank Prakshalana - thanh lọc cơ thể

Phương pháp Shank Prakshalana chống chỉ định đổi với bệnh nhân cấp và mãn tính đường tiêu hóa, bệnh đường mật, tắc ruột, chảy máu đường ruột, chảy máu dạ dày, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai và tăng đông máu.

Cách thực hiện liệu pháp Yoga thải độc – thanh lọc cơ thể

Cách thực hiện không khó, đó là Uống nước muối ấm kết hợp tập xen kẽ 4 động tác Shank Prakshalana. Quy cách như sau:

 • Uống 1 lý nước muối ấm
 • Tập 4 động tác Shank Prakshalana (4 lần bên trái, 4 lần bên phải)
 • Lặp lại 2 bước trên 4-6 lần

1: Hướng dẫn pha nước muối ấm để thanh lọc cơ thể

Pha theo tỷ lệ 1 lít nước sôi ấm với 1 thìa cà phê đầy muối. Nếu pha mặn quá nước sẽ thẩm thấu qua ruột và đi ra ngoài bằng đường tiểu. Có thể pha thêm 1/2 thìa cafe muối magie (magie sunfat mua tại hiệu thuốc – giúp tăng nhuận tràng) vào lít nước đầu tiên.

Nên để sẵn nước sôi ấm, uống đến đâu pha đến đó để nước muối không bị nguội.

2: Hướng dẫn tập 4 động tác Shank Prakshalana

Sau khi uống 1 lý nước muối ấm, hãy tập 4 động tác sau mỗi bên 4 lần:

Động tác 1

Đứng thẳng, hai chân cách bằng vai. Hai bàn tay đan nhau, ngửa lòng bàn tay lên. Lưng thẳng, hít thở nhẹ nhàng. Kéo dài thân, nghiêng mình qua trái, rồi quay thẳng, lại nghiêng mình sang phải.

Tác dụng: Tác động vào dạ dày và tá tràng, giúp mở cơ thắt môn vị, đưa nước qua dạ dày vào ruột non.

Yoga thải độc Shank Prakshalana - thanh lọc cơ thể

Động tác 2

Đứng thẳng, duỗi thẳng tay qua vai. Xoay thân trên về bên phải, cuốn tay phải vào sau thắt lưng và tay trái đặt lên vai phải. Lặp lại tương tự về phía bên kia. Đầu xoay nhìn về phía sau. Cố định hông và chân.

Tác dụng: Đẩy nước đi qua ruột non.

Yoga thải độc Shank Prakshalana - thanh lọc cơ thể

Động tác 3

Nằm úp xuống sàn, tay để bên cạnh ngực, chỉ có ngón chân và bàn tay chạm đất, 2 chân cách bằng vai (30 cm). Nhấn tay trên sàn nhà, nâng cao đầu, vai và ngực. Xoay vai, duỗi thẳng cánh tay và hơi uống cong, nhìn qua vai đến gót chân trái. Lặp lại ở phía bên kia.

Tác dụng: Thúc đẩy nước xuống phần dưới của ruột non.

Yoga thải độc Shank Prakshalana - thanh lọc cơ thể

Động tác 4:

Ngồi xổm, 2 chân cách nhau 30 cm, 2 gót chân đặt hơi ngoài đùi chứ không dưới mông, 2 tay đặt trên đầu gối. Xoay thân sang bên phải, đầu gối phải nâng lên, đầu gối trái chạm đất. Quay đầu về phía sau, xoay ngược lại với bên kia.

Tác dụng: Thúc đẩy nước xuống phần dưới của ruột non.

Yoga thải độc Shank Prakshalana - thanh lọc cơ thể

Lưu ý khi thực hiện Yoga thải độc, thanh lọc cơ thể

 • Uống đến lượt thứ 4 và tập 4 động tác trên lần thứ 4, cơ thể sẽ có nhu cầu đi “thải” độc ra ngoài.
 • Nếu sau lần thứ 4 bạn chưa muốn đi vệ sinh, hãy thực hiện thêm 2 lượt nữa.
 • Nếu sau lượt thứ 6 bạn vẫn chưa muốn đi vệ sinh, có lẽ vì nước và chất thải đã bị kẹt ở khúc ruột gấp nào đó. Hãy nằm thư giãn một chút trong tư thế xác chết, tay xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. Thông thường đến bước này chắc chắn bạn sẽ muốn “thải độc” ngay bây giờ.
 • Không ăn uống gì trong nửa giờ liền sau đó và cũng không nên để bụng trống hơn 1 tiếng đồng hồ.
 • Nên ăn cháo nhuyễn với muối sau khi thanh lọc là tốt nhất. Có thể ăn các loại rau củ nấu nhừ.
 • Tuyệt đối không dùng các loại rau trái tươi, các loại gia vị cay chua (như tiêu, ớt, chanh…) và sữa.
 • 24 giờ sau mới được ăn như chế độ bình thường, nhưng càng ít thịt càng tốt.
 • Sau khi thanh lọc, đợi ăn xong mới được uống nước, và cũng không dược uống rượu trong vòng 24 giờ.

0 thoughts on “Thanh lọc cơ thể, giải độc cuộc sống”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

  Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

  Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!