x

PRANAYAMA YOGA KIỂM SOÁT HƠI THỞ CỦA BẠN TRONG YOGA

00

Trong yoga, pranayama là nhánh tìm hiểu về kỹ thuật kiểm soát hơi thở. Thuật ngữ Pranayama là ghép bởi hai từ gốc “prana” và “ayama”. Trong đó, Prana biểu đạt cho năng lượng của sự sống, còn Ayama nghĩa là phát triển, mở rộng. Vậy ghéo cả cụm, ta thấy pranayama yoga kiểm soát hơi thở có nghĩa là kích hoạt năng lượng của sự sống phát triển mạnh mẽ hơn, vượt qua giới hạn của mình thông qua việc rèn luyện hơi thở.

Xem thêm: Chào hè năng động với khóa học Aerobic kid.

PRANAYAMA YOGA KIỂM SOÁT HƠI THỞ CÓ DỄ THỰC HIỆN KHÔNG?

Theo khoa học, con người thường có nhịp thở là 15 lần/phút, khoảng 21.600 lần/ngày. Hơi thở giúp mọi cơ quan, tế bào trong cơ thể duy trì và hoạt động. Như vậy, hơi thở liên quan mật thiết đến quá trình sống của chúng ta. Nhưng hầu hết việc hít thở thông thường của ta lại là không đúng. Khi hít thở như vậy ta chỉ sử dụng một phần rất nhỏ công suất của phổi. Việc hít thở không đúng thường dễ dẫn đến các vấn đề về thể chất, cảm xúc và tinh thần. Khi thiếu oxy, cơ thể sẽ bị rối loạn và sinh bệnh.

Và bây giờ chính là lúc pranayama yoga kiểm soát hơi thở thể hiện mình. Đây là bài tập gồm những kỹ thuật giúp cho mọi người thiết lập thói quen hít thở đúng cách. Thở thật chậm và thật sâu. Quá trình thở có thể coi là vô thức và bạn sẽ bắt gặp sự lúng túng khi mới thực hiện. Nhưng đừng lo, qua một thời gian tập luyện ngắn thôi, việc hít thở sẽ tự đồng điệu với cơ thể bạn. Từ đó việc hít thở đúng cách sẽ trở thành phản xạ vô thức của bạn.

PRANAYAMA YOGA KIỂM SOÁT HƠI THỞ GIÚP MANG LẠI ĐIỀU GÌ?

Tập luyện pranayama yoga kiểm soát hơi thở được gì? Thông qua tập luyện, năng lượng mắc kẹt trong bạn sẽ được giải phóng một cách lành mạnh thay vì giải thoát thông qua quá trình đốt cháy cho sự hoảng loạn hay chô những trạng thái tinh thần vô bổ. Bên cạnh đó nó còn có ảnh hưởng sâu sắc đến tuổi thọ. Không ngẫu nhiên mà việc thở chậm giúp kéo dài tuổi thọ, đó là cả quá trình quan sát và nghiên cứu của các Yogi cổ xưa. Ta có thể thấy các loài động vật có nhịp thở chậm như: trăn, voi, rùa,… có tuổi thọ rất lớn. Trong khi đó các loài có nhịp thở nhanh như: chim, chó, thỏ,… thì ngược lại.

LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP KỸ THUẬT KIỂM SOÁT HƠI THỞ

Về thời gian: các khung giờ lý tưởng để tập pranayama trong ngày là bình minh hoặc hoàng hôn. Và bài tập nhẹ nhàng trước khi đi ngủ cũng là một ý không tồi. Tuy nhiên bạn nên chọn ra khung giờ cố định trong ngày để thực hiện.

Về địa điểm: Không gian tập nên sạch sẽ, thông thoáng. Tránh những nơi gió lùa hoặc có nắng gát tạt vào.

Ngoài ra, còn có khá nhiều nguyên tắc khác nữa khi tập luyện. Để an toàn hơn bạn nên tìm hiểu  thật kĩ và có giáo viên hướng dẫn về pranayama yoga kiểm soát hơi thở.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!  Hãy đến ngay Duyên Dáng Việt để Tìm được lớp học tốt nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0338 167 743 ( Mrs Lê Thọ – Ms. Trinh)

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

One thought on “PRANAYAMA YOGA KIỂM SOÁT HƠI THỞ CỦA BẠN TRONG YOGA”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!