x

NHỮNG CÁCH GIẢM STRESS TRONG CÔNG VIỆC

00

Công việc văn phòng bận rộn dễ dàng khiến cho bạn bị stress, căng thẳng. Đừng coi thường những triệu chứng đấy! Vì đây là căn bệnh nguy hiểm nếu bạn không có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Nếu có những dấu hiệu căng thẳng thì đã đến lúc bạn phải thay đổi rồi đấy! Hãy học cách giảm stress trong công việc bằng cách tuân thủ những nguyên tắc sau:

CÁCH GIẢM STRESS – QUAN TÂM NHIỀU HƠN ĐẾN BẢN THÂN

Căng thẳng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như tác động đến sức khỏe của bạn. Đó là khi bạn cần phải chú ý đến sức khỏe cũng như tinh thần của bản thân. Chăm sóc bản thân bằng cách điều chỉnh lại chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Khi gặp stress sẽ khiến bạn thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc an thần,… Sử dụng chúng trong một thời gian dài sẽ khiến bạn bị lệ thuộc vào nó. Điều này thật không tốt chút nào! Yêu thương bản thân mình nhiều hơn chính là cách giảm stress hiệu quả nhất đối với mỗi người đấy!

Xem thêm: Tưng bừng mùa Noel với gói siêu khuyến mãi đến từ Duyên Dáng Việt

SUY NGHĨ TÍCH CỰC VÀ TẠO NIỀM HỨNG KHỞI

Những suy nghĩ tiêu cực khi gặp căng thẳng chỉ làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Hãy thử suy nghĩ tích cực về công việc hay đơn giản an ủi bản thân bằng những thành tích. Còn nếu như bạn mang trong mình suy nghĩ phải làm mọi thứ trở nên ‘thật hoàn hảo’? Điều đó không cần thiết đâu! Thay vì đặt cho mình mục tiêu ‘hoàn hảo’ hãy thay thế nó bằng việc ‘cố gắng hết sức’. Bên cạnh việc thay đổi suy nghĩ hãy thử sáng tạo thêm những điều mới. Đứng dậy trang hoàng lại góc làm việc, biết đâu bạn lại tìm được niềm hứng khởi với công việc.

SỬ DỤNG THỜI GIAN HỢP LÝ VÀ SẮP XẾP LẠI CÔNG VIỆC

Sử dụng thời gian hợp lý thực sự mang đến những ảnh hưởng tích cực đối với cuộc sống. Nhưng dù công việc có bận rộn đến đâu thì cũng nên dành thời gian thư giãn cho bản thân. Làm những điều bạn thích như đọc sách, nghe nhạc, thể thao, nấu ăn,… Hãy dành ngày cuối tuần là thời gian để bạn giải trí sau một tuần làm việc bận rộn.

Bên cạnh đó, hãy học cách sắp xếp lại công việc của mình. Việc đó sẽ khiến bạn không phải căng thẳng, lo lắng mỗi khi đến deadline. Hãy sắp xếp một lịch trình để có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ngoài ra, cũng nên xen kẽ việc nghỉ ngơi, thư giãn mỗi khi căng thẳng quá mức. Tạo một checklist các công việc cần phải thực hiện và xử lý chúng theo mức độ quan trọng. Việc nào nên làm trước và việc nào nên làm sau. Sắp xếp công việc hợp lý là cách giảm stress khoa học mà bạn nên áp dụng.

CÁCH GIẢM STRESS BẰNG VIỆC CẢI THIỆN GIAO TIẾP

Giao tiếp hiệu quả giúp ích rất nhiều trong những công việc nhóm. Để giao tiếp tốt nhất bạn nên học cách trò chuyện và lắng nghe người khác. Điều đó không chỉ làm giảm căng thẳng cho bạn và đồng nghiệp mà còn tăng tinh thần đồng đội. Hãy trò chuyện và lắng nghe mọi người mỗi khi có thể nhé!

Bài viết trên đây về cách giảm stress trong công việc hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0338 167 743 ( Mrs Lê Thọ – Ms. Trinh)

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

 

Tags

One thought on “NHỮNG CÁCH GIẢM STRESS TRONG CÔNG VIỆC”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!