x

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TẬP YOGA MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

00
Lưu ý khi tập yoga

Yoga là một bộ môn thể thao rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Yoga mang đến cho bạn một sức khỏe tốt. Một tinh thần lạc quan. Một ý chí mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong khi luyện tập cũng không thể tránh khỏi những chấn thương ngầm. Và sau đây là một số lưu ý khi tập yoga  nhằm tránh những tổn thương cho cơ thể mình.

LƯU Ý KHI TẬP YOGA CƠ BẢN LÀ KHỞI ĐỘNG KỸ

Với bộ môn thể thao nào cũng vậy. Khởi động là điều cơ bản nhất để chuẩn bị bước vào bài tập. Nhưng đối với nhiều người vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của nó. Họ thường chủ quan hay đôi khi là khởi động một cách sơ sài. Nếu chúng ta không khởi động kỹ các khớp tay, chân, cổ thì trong quá trình luyện tập rất dễ bị các chấn thương ngoài ý muốn. Đó chính là lưu ý khi tập yoga đầu tiên mà chúng ta cần nắm.

LƯU Ý KHI TẬP YOGA THỨ 2 LÀ ĂN UỐNG PHÙ HỢP

Ăn uống phù hợp ở đây là đang nói tới việc trước khi bước vào buổi tập. Bạn nên ăn trước đó cách 2 đến 3 tiếng. Vì thời gian đó cũng đủ để cơ thể tiêu hao hết lượng thức ăn đưa vào. Nếu bạn ăn trước khi tập mà chưa kịp tiêu hao rất dễ dẫn đến tình trạng đau thắt bụng. Chứng trào ngược thức ăn hay nặng hơn là đau bao tử. Cần lưu ý khi tập yoga với điều này.

Những lưu ý khi tập yoga mà bạn nhất định không được bỏ qua

LƯU Ý KHI TẬP YOGA THỨ 3 LÀ KHÔNG GIAN – THỜI GIAN LUYỆN TẬP

Bạn nên lựa chọn cho mình một khoảng không gian vừa đủ lớn, tránh ồn ào. Một nơi thoáng mát và tránh người khác làm phiền. Và thời gian luyện tập thích hợp nhất là vào buổi sáng sớm trước khi mặt trời mọc. Buổi chiều khi mặt trời đã lặn. Mỗi buổi tập cần ít nhất từ 15 đến 30 phút cho các bài. Nếu thời gian luyện tập quá ít thì hiệu quả sẽ không cao. Còn tập quá lâu thì làm cho các cơ hoạt động quá nhiều. Gây các chứng đau cơ hay bị các chấn thương ngầm. Không gian và thời gian luyện tập sẽ ảnh hưởng đến kết quả của các bài tập yoga. Vì vậy chúng ta cần lưu ý khi tập yoga với những điều trên.

Xem thêm: Yoga phương thuốc chưa bách bệnh nếu luyện tập đúng cách

LƯU Ý KHI TẬP YOGA THỨ 4 LÀ TẬP TRUNG VÀ CHĂM CHỈ

Không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được lưu ý này. Bởi tính chất công việc cũng như sở thích của mỗi người khác nhau mà sự chăm chỉ sẽ được biểu hiện rõ rệt.

Quá trình luyện tập yoga bao gồm nhiều bước. Từ cơ bản đến phức tạp. Bắt đầu là cách thở đúng cách, sau đó ngồi thiền, các bài tập khởi động. Rồi đến bài tập chính và cuối cũng là thư giãn, massage cơ thể. Để quá trình luyện tập mang lại hiệu quả cao đòi hỏi người tập phải luôn tập trung cao độ. Và đi tập đều đặn mỗi ngày. Trong quá trình tập luyện phải hết sức cẩn thận, các động tác cần phải di chuyển chậm rãi. Và độ chính xác cao.

Lưu ý này sẽ giúp bạn an toàn khi tập yoga

LƯU Ý KHI TẬP YOGA THỨ 5 LÀ HÍT THỞ ĐÚNG CÁCH

Điều quan trọng nhất trong việc bắt đầu tập luyện yoga là việc tập hít thở. Hít vào bằng mũi, đẩy hơi xuống bụng sao cho bụng căng tròn. Sau đó từ từ đẩy hơi từ bụng ra ngoài bằng mũi đến khi bụng hóp lại. Và cứ thế nhẹ nhàng thực hiện đều đặn như vậy trong vòng từ 7 đến 10 phút. Khi thực hiện động tác hít thở này giúp tăng thêm lượng oxy đi nuôi cơ thể. Và giảm được lượng oxit cacbon đưa vào máu và các cơ bắp.

Với việc hít thở trong yoga khác hoàn toàn với hít thở tự nhiên. Chính vì vậy mà nó gây khó khăn hơn cho người tập. Bởi thói quen hít thở hằng ngày.

Tập đúng cách sẽ giúp bạn nạp đủ năng lượng cho cơ thể. Giúp tinh thần thêm thoải mái và sảng khoái.

Đảm bảo an toàn khi tập yoga bạn nên biết những điều sau

LƯU Ý KHI TẬP YOGA CUỐI CÙNG LÀ THƯ GIÃN SAU KHI TẬP

Đây là bước cuối cùng quan trong nhất trong quá trình luyện tập yoga. Sau thời gian dài tập luyện. Cơ thể đã tiêu hao đi không ít năng lượng. Các cơ bắp cũng hoạt hết công suất. Lúc này, chúng ta cần một khoảng thời gian để thư giản. Nhẹ nhàng massege khuôn mặt của bạn. Massege vai gáy, xoa bóp các cơ bắp tay, chân., vùng lưng. Sau đó nằm trên thảm, mắt nhắm nhẹ và thả lỏng cơ thể hoàn toàn.

Những lưu ý khi tập yoga được nêu ở trên rất cần thiết trong việc tập luyện yoga. Chúc các bạn thực hiện tốt.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

One thought on “MỘT SỐ LƯU Ý KHI TẬP YOGA MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!