x

MÁCH BẠN CÁCH DUY TRÌ TẬP YOGA MÀ KHÔNG BỊ CHÁN

00

Trong cuộc sống lúc nào cũng có những khó khăn riêng. Quan trọng nhất là cách chúng ta vượt qua những khó khăn để trưởng thành hơn. Bộ môn Yoga cũng vậy, có những lúc chán nản, đau cơ mà muốn từ bỏ. Hôm nay Duyên Dáng Việt mách bạn cách duy trì tập yoga để không bị chán nản , bỏ cuộc. Hi vọng bài viết này sẽ lên dây cót được cho nhiều bạn đọc.

ĐỂ DUY TRÌ TẬP YOGA TRONG THỜI GIAN DÀI CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ?

Những mẹo nhỏ dưới đây là cách giúp các bạn vượt qua được sự uể oải của bản thân. Để duy trì tập yoga nâng cao sức khỏe.

  1. ĐẾN TRUNG TÂM YOGA UY TÍN CŨNG LÀ MỘT CÁCH ĐỂ DUY TRÌ TẬP YOGA HIỆU QUẢ.

Đa số các trường hợp không duy trì tập yoga thường xuyên, bỏ ngang là vì họ tự tập tại nhà. Họ thích tự do tập luyện theo giờ giấc của riêng mình nhưng lại không có lịch tập rõ ràng, nên họ ưu tiên các hoạt động khác hơn, chỉ tập yoga khi rảnh rỗi hoặc tùy hứng. Họ hầu như không kiểm soát được lịch của mình.

Vậy phải làm sao? Hãy thôi đổ lỗi cho các hoạt động phát sinh, hãy tham gia một khóa học cố định, bạn phải đóng tiền và không được lãng phí, nên sẽ có thêm động lực đi tập.

Ngoài ra, tại lớp học sẽ có HLV chuyên nghiệp, có các bạn học cùng, vừa vui vẻ, tăng cường giao tiếp, có người hỗ trợ trong những động tác khó, động tác đa dạng hơn và đặc beietj là khi làm sai sẽ có người điều chỉnh ngay. Đây là động lực rất lớn cho ai thật sự muốn theo đuổi yoga.

Xem thêm: Tuyệt chiêu chăm sóc da mặt cực chất

  1. ĐẶT RA MỤC TIÊU, KẾ HOẠCH ĐỂ DUY TRÌ TẬP YOGA

Mục tiêu ngắn hạn sẽ là động lực duy trì tập yoga dài hạn cho bạn.

Đặt mục tiêu càng cụ thể càng tốt. Ví dụ như bạn hãy đặt ra mục tiêu về 1-2 động tác nào đó mà mình chưa làm tốt. Chinh phục dần dần những động tác từ dễ đến khó. Cứ chinh phục được một, bạn sẽ lại muốn chinh phục động tác thứ hai… cứ thế, mục tiêu sẽ trở thành động lực tập yoga dài hạn của bạn.

Một số cách đặt mục tiêu khác nữa đó là trong 3 tháng, phải giảm bao nhiêu cân, trong 1 tháng phải làm được bao nhiêu tư thế… càng cụ thể thì càng tốt cho quá trình theo đuổi yoga của bạn.

  1. TỰ THƯỞNG MỘT CÁCH KHOA HỌC CHO BẢN THÂN

Không chỉ với yoga, mà hầu như mọi hành trình trong đời sống của chúng ta đều cần động lực thì mới theo đến cùng được. Một trong những cách tạo động lực duy trì tập yoga đó là tự thưởng cho bản thân khi bản thân đã hoàn thành được một mục tiêu nào đó. Một buổi xem phim, một buổi hẹn hò hoặc một món đồ mới cũng là thứ khiến bạn thích thú hơn và thêm động lực tập yoga hơn.

Nhớ rằng, đừng sa ngã mà tự thưởng bản thân với những món ăn làm tiêu tan công sức luyện tập của mình bạn nhé!

4. NHẬN RA KHÓ KHĂN CẢN TRỞ VIỆC DUY TRÌ TẬP YOGA LÀ GÌ?

Mỗi khi điều gì đó xảy đến với bạn, cản trở bạn đến lớp tập yoga, thì hãy tỉnh táo cân nhắc, liệu điều nào là quan trọng hơn, liệu việc này có nhất thiết khiến bạn phải bỏ giờ yoga và thực hiện ngay không, bạn có làm chủ được bản thân mình không… Đừng để cuộc sống của bạn bị kiểm soát bởi các việc phát sinh không theo khuôn khổ.

Chỉ khi làm chủ được bản thân thì chính bản thân bạn mới có thể tự tạo động lực tập yoga cho chính mình.

Chúc các bạn thành công trong việc tạo động lực tập yoga cho bản thân nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Website: duyendangviet.vn

Tags

One thought on “MÁCH BẠN CÁCH DUY TRÌ TẬP YOGA MÀ KHÔNG BỊ CHÁN”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!