x

Kiến thức yoga – Những điều giáo viên Yoga phải biết!

00
kien thuc yoga

Kiến thức yoga – Những điều giáo viên Yoga phải biết!

Khi bạn đã quyết định tập Yoga, theo đuổi Yoga hoặc hơn nữa là bạn chọn trở thành một giáo viên Yoga thực thụ, thì điều bạn cần không phải chỉ là luyện tập nhiều, tập cho giỏi, cho đẹp là được, mà bạn còn cần tích lũy kiến thức yoga thật nhiều, tích lũy từng ngày để mỗi ngày một giỏi hơn, thêm yêu Yoga hơn và sẽ đem lại lợi ích cho học viên của mình nhiều hơn.

Bài viết này là những kiến thức Yoga rất quan trọng và hữu ích mà các giáo viên Yoga nên biết để cảm nhận Yoga vĩ đại và lớn lao biết chừng nào.

Yoga – môn thể thao hơn 7000 năm trường tồn

Có nhiều người hiểu Yoga như một môn luyện nội công nào đó, nếu đi sâu vào yoga thì có thể có nội lực thâm hậu như chân không đi trên than hồng, mình trần nằm trên bàn đinh nhọn, bị chôn dưới đất kín nhiều ngày vẫn sống được, hoặc điều khiển rắn hổ mang bằng âm nhạc như người Phakia Ấn Độ. Tuy những điều đó là có thật, nhưng nếu chỉ hiểu đến thế thì vẫn chưa đủ và có phần sai lệch bản chất của yoga.

kiến thức yoga

Bản chất Yoga từ Ấn Độ mà chúng ta lĩnh hội được là sự sáng tạo, luyện tập tâm trí và thân thể. Cách đây khoảng 7000 năm, SADA SHIVA đã bổ sung thêm kiến thức về thiền và kiến thức Y học trong Yoga. Từ đó, Bản chất của yoga là Tantra (Tan: có nghĩa là gốc rễ của vật, là sự giới hạn. Tra: có nghĩa là giải thoát con người gọi sự giới hạn ấy).

Những gì con người giới hạn, tưởng chừng như mình không thể làm được, nhưng nếu cố gắng cùng Yoga, bạn chắc chắc sẽ vượt qua những giới hạn đó. Cả về vật chất lẫn tinh thần.

Qua thời gian hàng ngàn năm sau, Yoga mỗi ngày càng được phát triển manh hơn, lưu truyền ngày một nhiều hơn. Bên cạnh đó kiến thức yoga cũng mỗi ngày được bổ sung, được hoàn thiện cho phong phú hơn. Yoga có xu hướng tách ra khỏi sự ràng buộc, không hướng theo một đạo giáo nào (trước đây thường hướng theo Phật giáo của Ấn Độ). Yoga chỉ đơn giản là giúp con người ta hướng thiện, sống tự do, điều khiển trí não mình không bị tác động bởi những sân si đời thường.

kien thuc yoga

Khi người tập luyện Yoga đến một mức độ nhất định thì gần như không có bất kỳ trở ngại nào có thể cản trở bạn. Yoga chỉ đơn giản là phát triển cơ thể hoàn thiện hơn về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Thật kỳ diệu khi qua thời gian hàng nghìn năm, Yoga luôn không ngừng lớn dần lên và chưa từng có xu hướng tụt dốc. Sự hoàn thiện và phát triện của Yoga như một qũy đạo chỉ có đi lên. Nhiều nước phát triển cũng ý thức được sự kỳ diệu trong yoga và đã du nhập bộ môn này như Pakistan, Bangladest, Siri Lanca, Myanma, Thái Lan, Nhật Bản…sau đó còn lan tỏa qua các nước phương Tây hiện đại như Pháp, Anh, Mỹ, Thủy Sỹ… đến nay đã có gần 200 nước thực hành Yoga và đều công nhận hiệu quả của yoga đem lại.

Kiến thức yoga thật sự rất bao la, bài viết này chỉ mới tóm gọn đôi nét về lịch sử phát triển và nguồn gốc của Yoga mà thôi. Bạn có thể thấy, Yoga như một huyền thoại, niềm tin tưởng vào Yoga với mục đích luyện tập của bạn, thì sẽ không có gì cản trở bạn đạt được mục đích cả. Và một khi đã tin tưởng vào yoga, các mục đích của bạn sẽ trở nên thiện hảo hơn.

kiến thức yoga

Mọi chi tiết xin liên hệ về trung tâm TDTM Duyên dáng Việt để được tư vấn tận tình hơn.

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi:

TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

0 thoughts on “Kiến thức yoga – Những điều giáo viên Yoga phải biết!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!