x

Đừng nhầm lẫn giữa giảm cân và giảm mỡ!

00
Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Bạn cần giảm cân hay giảm mỡ, hãy phân biệt rõ ràng

Có rất nhiều người nhầm lẫn rằng giảm cân với giảm mỡ là một. Bước lên cân, nhìn thấy cân nặng của mình bạn vô cùng hốt hoảng và tìm cách đi giảm. Hoặc số cân nặng của bạn không có gì đáng bất ngờ, nhưng nhìn vóc dáng thì có vẻ “xồ xề” và nặng nề hơn những gì số cân nặng cho thấy. Hôm nay, Duyên Dáng Việt sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ, giảm cân và giảm mỡ khác nhau như thế nào và giảm cân giảm mỡ như thế nào mới an toàn.

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ để chọn giải pháp phù hợp

Bảng so sánh sau đây sẽ giúp bạn định hướng rằng mình muốn theo đuổi giảm cân hay giảm mỡ

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Hãy cân nhắc chọn hướng tập luyện phù hợp. Vì khi giảm cân bạn sẽ bị mất đi nước, dinh dưỡng và có thể mất cả cơ. Nhưng nếu mỡ không được giảm thì nó vẫn nằm chình ình ở đó.

Nếu cân nặng không thừa và bạn cố gắng giảm cân ép cơ thể thu nạp ít calo hơn bình thường. Điều đó không làm bạn khỏe đẹp hơn mà còn khiến bạn trông tiều tụy và thiếu sức sống.  Vì vậy, muốn giảm cân trước tiên bạn phải nghĩ đến việc giảm đi lượng mỡ thừa trên cơ thể. Từ đó mà bạn có sức khỏe, có vẻ đẹp và niềm vui trong cuộc sống nữa.

Những nguyên tắc khi giảm mỡ đảm bảo an toàn cho bạn

Có nhiều giải pháp để giảm mỡ, giảm cân. Nhưng lưu ý, bạn phải tuân theo những nguyên tắc giảm mỡ an toàn sau đây:

1: Giảm hàm lượng calo nạp vào cơ thể, chứ không phải là giảm ăn hay nhịn ăn

Việc nạp dư thừa calo sẽ khiến cơ thể tích tụ thành mỡ. Vì vậy, kiêng bớt những thứ nhiều calo và tăng cường các thực phẩm nhiều xơ, không đường, không chất béo có trong tự nhiên. Thực phẩm này giúp tăng tốc độ giảm cân và tăng khả năng hệ miễn dịch cho bạn.

Thực phẩm chứa ít calo có thể kể đến như: cần tây, dưa leo, tỏi, bắp cải, trái cây họ cam quýt, táo xanh, tảo bẹ, măng tây, dưa hấu, cà chua, bông cải xanh… Những loại thực phẩm này chứa nhiều nguồn dinh dưỡng  tự nhiên, chúng cần nhiều năng lượng để nhai và tiêu hóa nên có thể giúp hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Những thực phẩm chứa ít calo không có nghĩa là chất lượng dinh dưỡng thấp và rõ ràng nếu ăn những thức ăn có hàm lượng calo thấp thì sẽ giúp bạn tránh ăn những thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Đó là lý do vì sao trong danh sách thực phẩm giảm cân luôn có mặt những món ăn này.

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

 2: Giảm mỡ giảm cân an toàn từ 5-10% cân nặng trong vòng từ 3-6 tháng

Qua nhiều nghiên cứu thì hiện nay, ty lệ cân nặng giảm trong phạm vi an toàn cho sức khỏe là từ 5-10% tổng cân nặng thời điệu nhiện tại. Có nghĩa là nếu nặng 70kg, thì trong 3 tháng bạn nên giảm 7 kg là ổn.

3: Nguyên tắc tối thượng khi giảm cân, giảm mỡ chính là thường xuyên vận động

Nếu chỉ giảm cân bằng chế độ ăn kiêng khắc khổ sẽ khiến sức khỏe của bạn suy giảm, sắc diện xanh xao. Nếu ăn nhiều hơn bình thường một chút thì bạn sẽ trở về “Vạch xuất phát” ngay lập tức. Vì vậy, bạn phải giành thời gian để luyện tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, tiêu hao năng lượng thừa để giảm cân và duy trì cơ thể săn chắc.

Tốt nhất, bạn nên chọn cho mình một lịch tập gym hoặc một môn thể dục thẩm mỹ phù hợp với phái nữ chẳng hạn. Zumba, Body Combat, Sexy dance… là những bộ môn có thể đốt cháy 500-700 calo trong 1 giờ tập. Hoạc các môn giảm cân nhẹ hơn như Yoga, Aerobic… Các bộ môn này không những giúp bạn giảm mỡ và giảm cân nhanh chóng, còn đem lại cho bạn một tinh thần thoải mái, lạc quan. Đặc biệt, nếu trở thành HLV thì bạn còn có cơ hội tăng thu nhập rất tốt khi tận dụng thời gian rảnh rỗi mà thôi.

Trung tâm TDTM Duyên Dáng Việt chuyên đào tạo giáo viên thể dục thẩm mỹ. Hãy đến và trải nghiệm các lớp học chuyên nghiệp cùng các HLV gạo cội giàu kinh nghiệm.

TRUNG TÂM TDTM DUYÊN DÁNG VIỆT

— Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
— Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )
— Hoặc bạn có thể gửi email cho chúng tôi: TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

0 thoughts on “Đừng nhầm lẫn giữa giảm cân và giảm mỡ!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!