x

Cách tập khiêu vũ hiệu quả nhất là gì?

02
Miếng đếm chân nhảy – cách tập khiêu vũ hiệu quả

Miệng đếm chân nhảy – cách tập khiêu vũ hiệu quả

Không những ở bộ môn khiêu vũ, mà ở bất kỳ môn thể thao hay môn thể dục thẩm mỹ nào thì bạn cũng phải đi từng bước đơn giản nhất đến các bước nâng cao. Cách làm quen với bộ môn khiêu vũ đơn giản nhất chính là tập đếm nhịp sau đó kết hợp với các bước đơn giản. Cách tập khiêu vũ hiệu quả miệng đếm chân nhảy này giúp bạn không bị khớp, không bị rối khi mới bắt đầu nhảy. Hãy chậm rãi đếm và bước theo từng nhịp miệng đếm nhé. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách tập đếm nhịp và nhảy cơ bản, giúp bạn có nền tảng khiêu vũ chắn chắn, từ đó tập các bài tập khác tốt hơn.

Miếng đếm chân nhảy – cách tập khiêu vũ hiệu quả

Miệng đếm

Đếm ở đây là đếm nhịp nhạc. Bạn cần lắng nghe thật kỹ bản nhạc, phân biệt nhịp mạnh nhịp nhẹ. Tập miệng đếm khớp với nhịp nhạc. Chỉ khi đếm chính xác nhịp thì bước chân nhảy mới chính xác được. Biết cách nghe nhạc và đếm nhịp nhạc chính xác sẽ giúp bạn tự tin khi nhảy bất kỳ bản nhạc nào, vì bạn đã phân biệt được đâu là nhịp mạnh, đâu là nhịp nhẹ. Khi thi nhảy hoặc nhảy giao lưu thì chắn hẳn bạn phải linh hoạt các bước chân của mình theo bản phối nhạc chứ không “nhảy điệu tủ” của mình được.

Cách tập khiêu vũ hiệu quả có 2 kiểu đếm nhịp. Đếm cơ bản và đếm để thực tập. Đếm cơ bản là cách khi các bạn học để nhảy giao lưu, vì không đi sâu vào chi tiết kỹ thuật. Cách đếm thực tập thường được dùng khi bạn học để thi đấu, vì đi sâu vào chi tiết kỹ thuật. Ví dụ như khi học Chachacha, các bạn sẽ nghe người thầy đếm cơ bản như sau: Hai Ba Cha Cha Một, và khi các bạn học chi tiết hơn thì người thầy sẽ đếm Hai và Ba và Bốn và Một, vì các bạn sẽ học thực hiện đánh hông ở các chữ “và”, và chỉ bước chân lên xuống hay qua trái qua phải ở các con số Hai Ba Bốn Một.

Chân nhảy

Miếng đếm chân nhảy – cách tập khiêu vũ hiệu quả

Tương tự như việc học xong lý thuyết thì phải áp dụng để giải bài tập vậy. Cách tập khiêu vũ hiệu quả là sau khi tập đếm nhuần nhuyễn theo các nhịp bài nhạc, bạn hãy vận dụng các nhịp đếm ấy vào bước chân. Đếm đúng thì nhảy đúng. Lúc này bạn sẽ phát hiện ra tập nhảy đơn giản hơn rất nhiều khi bạn đã nắm chắc từng nhịp.

Bạn có thể tập các bước nhảy bằng cách quan sát kỹ các video, bài tập trên youtube và bài giảng gián tiếp của các thầy trực tuyến. Coi tới coi lui cuối cùng bạn cũng sẽ nhảy được mà thôi. Tuy nhiên, tốt nhất là nên theo một lớp khiêu vũ. Nơi có thầy giáo làm mẫu chậm trước để bạn theo dõi, bước theo và sửa lỗi khi bạn bước sai. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều.

Học trực tiếp với thầy ở trung tâm thôi vẫn chưa đủ. Khi về nhà bạn tập nhảy thêm qua video giống như việc bạn làm bài tập ở nhà như lúc đi học chữ vậy. Phải cố gắng và kiên trì thì mới có thể đạt đến đỉnh cao của khiêu vũ được.

Xem thêm NHỮNG LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP NHẢY KHIÊU VŨ

Miệng đếm chân nhảy

Miếng đếm chân nhảy – cách tập khiêu vũ hiệu quả

Sau khi nhảy thành thạo các bước nhảy, thì bạn nên kết hợp miệng vừa đếm, chân vừa nhảy. Bạn đừng quá hấp tấp hoặc quá tự cao sau khi biết nhảy. Vì bạn chỉ mới bắt đầu mà thôi. Nên việc làm chủ các bước nhảy khi ráp chúng với nhạc là rất quan trọng. Tuy nhiên, thay vì đếm to thành tiếng, bạn hãy tập đếm nhỏ lại, đếm nhẩm cho đến khi nhịp và bước nhảy thấm vào đầu và nhảy chắc chắn như một phản xạ tự nhiên với nhạc vậy.

Nếu bị khớp chỗ nào, hãy dừng lại ở đó và vừa đếm vừa nhảy cho đến khi thành thạo. Cách tập khiêu vũ hiệu quả này được rất nhiều người áp dụng nên bạn hãy an tâm mà tập luyện.

Bạn thấy đấy, tự tập nhảy tại nhà là một điều tốt đẹp, nhưng để tập nhảy bài bản, đúng kỹ thuật và có cách tập khiêu vũ hiệu quả hơn thì bạn nên đến trung tâm. Sau khi nhảy thạo các điệu cơ bản thì bạn có thể tự tập thêm ở nhà.

Duyên Dáng Việt chính là 1 trong những trung tâm đào tạo nên các vũ công chuyên nghiệp và các HLV khiêu vũ tài ba. Để trải nghiệm các khóa học khiêu vũ bài bản của các giảng viên giàu kinh nghiệm, mời bạn liên hệ theo thông tin sau đây để được tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

— Địa chỉ : 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. HCM (Nằm trong Hotel 175 của Bộ Quốc phòng)
— Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )
— Hoặc bạn có thể gửi email cho chúng tôi: TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

0 thoughts on “Cách tập khiêu vũ hiệu quả nhất là gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!