x

ASANA YOGA LÀ GÌ TRONG BỘ MÔN YOGA VÀ CÓ LỢI ÍCH RA SAO?

00

Với lịch sử hàng ngàn năm, yoga đã cho ta thấy được lợi ích tuyệt với đối với cả tinh thần và thể chất. Vậy Asana yoga là gì và giữ vai trò như thế nào trong bộ môn yoga? Asana yoga là một trong 8 nhánh của yoga, trong đó asana có thể coi là nhánh quan trọng nhất. Vậy để biết vì sao nó quan trọng thì các bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Yoga bà bầu là gì?  Vì sao nên tập và những lưu ý.

ASANA YOGA LÀ GÌ?

Asana yoga là gì? Thì theo trong quyển Sutra Yoga của Patanjali, nó được định nghĩa ngắn gọn là: “tư thế thoải mái và ổn định”. Asana bao gồm các tư thế, nhằm giúp cơ thể trở nên dẻo dai, linh hoạt. Nó cũng là công cụ tiền đề cho việc nâng cao nhận thức, cung cấp nên tảng ổn định cho việc khám phá cơ thể, hởi thở, tâm trí và các trạng thái cao hơn khác sau này.

Theo như trong thánh thư Yogic, người ta nói rằng có khoảng 8.400.000 asana ban đầu. Mỗi asana đại diện cho một hóa thân mà cá nhân phải trải qua khi đạt được sự giải thoát trong luân hồi sinh tử. Và để dễ dàng hơn người ta đã chia ra làm 3 loại asana chính: thiền định, văn hóa và tập thể dục.

LỢI ÍCH CỦA TẬP LUYỆN ASANA YOGA

Asana yoga là gì và có lợi ích ra sao? Ta chia lợi ích ra làm 3 nhóm sau:

– Nhóm người mới bắt đầu: đối với những ngươi thuộc nhóm này, trước tiên ta cần sự chuẩn bị bản thân. Các bạn nên tập luyện các chuỗi bài tập cơ bản, các bài tập mắt, chào mặt trời,… Thì mục đích là để các bạn chuẩn bị cho bản thân ở trạng thái tốt nhất để thực hiện các bài tập cao hơn sau này. Nếu cơ thể bạn còn cứng, hay bị một sai sót nào đó, bị bệnh,… bước asana này sẽ giúp bạn điều chỉnh lại sao cho về mức cân bằng.

– Nhóm người trung bình: ở giai đoạn này, đòi hỏi mức độ ổn định, tập trung, phối hợp với hơi thở. Trong nhóm này bạn sẽ thực hiện các tư thế gập, vặn xoắn. đảo ngược rất nhiều. Điều đó giúp bạn rèn được khả năng kiểm soát, phối hợp và cân bằng tuyệt vời. Hãy lưu ý khi tập tránh những rủi ro không đáng có.

– Nhóm nâng cao: đây là trạng thái cao nhất. Nó dàng cho những bạn có khả năng kiểm soát sâu rộng đối với hệ thống cơ và thần kinh của họ. Những người đã làm chủ được 2 nhóm asana trước. Các bài tập trong quá trình này rất nặng và phức tạp. Chống chỉ định là phải có chuyên gia hướng dẫn bởi nếu sai không chỉ là những rủi ro nhỏ mà nó gây nên chấn thương rất nặng. 

Sau khi tìm hiểu xong Asana yoga là gì thì Duyên Dáng Việt chúc bạn thành công trên con đường luyện tập.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. HCM (Nằm trong Hotel 175 của Bộ Quốc phòng)

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0337 152 591 ( Mrs Lê Thọ – Ms Trang )

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

One thought on “ASANA YOGA LÀ GÌ TRONG BỘ MÔN YOGA VÀ CÓ LỢI ÍCH RA SAO?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!