x

8 ĐỘNG TÁC CƠ BẢN ĐỂ KHỞI ĐỘNG KHI TẬP AEROBIC

00

Trước khi bắt đầu luyện tập một môn thể thao nào đó thì việc đầu tiên là khởi động. Với aerobic cũng vậy, khởi động có vai trò nhất định trong việc ngăn chặn những chấn thương lúc tập. Các động tác khởi động có thể thay đổi tùy theo mức độ nặng nhẹ của bài tập. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn 8 động tác cơ bản để khởi động khi tập aerobic:

KHỞI ĐỘNG KHI TẬP AEROBIC – XOAY CỔ TAY VÀ CỔ CHÂN

Đứng thẳng người, dùng tay xoa cổ tay luân phiên để tạo nhiệt. Xoay cổ tay và cổ chân đồng thời cùng một lúc. Làm ngược lại đến khi bạn cảm nhận được sự linh hoạt và dẻo dai của cổ tay và chân. Động tác khởi động khi tập aerobic này có tác dụng đến các khớp ở cổ tay và cổ chân.

Xem thêm: Những mẹo vặt xử lý vết bẩn dây trên quần áo

CHẠY TẠI CHỖ

Với động tác này bạn có thể chạy nâng cao đùi hoặc kết hợp với nhảy dây. Bạn cũng có thể thực hiện kết hợp hai động tác này cùng lúc. Bắt đầu thực hiện một cách từ từ với nhịp chậm và tăng dần lên cho đến khi kết thúc.

NHẢY TẠI CHỖ

Đứng thẳng và giữ hai chân khép, hai tay duỗi thẳng dọc theo thân. Chân hơi co và bật người nhảy lên đồng thời hai dang ngang và vỗ trên đầu. Khi chạm đất chân phải rộng hơn vai rồi trả về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần.

ĐỘNG TÁC KHỞI ĐỘNG KHI TẬP AEROBIC – ÉP DỌC

Đây là động tác giúp cơ thể làm giãn cơ đùi và chân. Các bước như sau: Bước rộng chân phải lên phía trước, sao cho đùi và chân vuông góc với nhau. Đặt hai tay lên chân phải và dồn trọng lượng cơ thể về phía trước theo nhịp. Thực hiện sao cho cơ đùi và chân được kéo căng tối đa. Thực hiện 10 lần cho mỗi bên.

XOAY CỔ

Động tác khởi động khi tập aerobic này thực hiện rất đơn giản.Đứng thẳng người và hai tay đặt ngang hông. Xoay cổ sang trái, phải, trước và sau. Thực hiện khoảng 10 lần cho mỗi bên.

DÃN CHÂN

Đứng thẳng người, lấy tay còn lại ôm cổ chân cùng bên và kéo chân áp chặt vào mông. Thực hiên lần lượt cho cả hai bên. Nếu không thể đứng vững được bạn có thể lấy tường làm điểm tựa.

XOAY TOÀN THÂN

Tư thế bắt đầu động tác này giống với xoay cổ. Để thực hiện bạn đứng thẳng người và hai tay đặt ngang hông. Gập người và quay sang bên trái sau đó sang bên phải. Với mỗi bên thực hiện 10 lần.

Khởi động trước khi luyện tập là một bước không thể thiếu. Các bài khởi động khi tập aerobic sẽ giúp cơ thể trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn trước khi vào bài tập. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về bộ môn aerobic!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. HCM (Nằm trong Hotel 175 của Bộ Quốc phòng)

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0337 152 591 ( Mrs Lê Thọ – Ms Trang )

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

 

Tags

One thought on “8 ĐỘNG TÁC CƠ BẢN ĐỂ KHỞI ĐỘNG KHI TẬP AEROBIC”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!