x

6 BÀI TẬP YOGA ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ BỤNG ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

00

Các tình trạng như khó tiêu, đầy hơi, đau dạ dày, táo bón,… được gọi chung là các bệnh về bụng. Bệnh trạng dù có các đặc tính khác nhau nhưng thường thì đều xuất phát từ các nguyên nhân như do tinh thần không thoải mái, lo âu, bệnh tâm thần. Hay cũng có thể do chế độ ăn uống và sinh hoạt sai lệch. Để phòng và chữa các bệnh về bụng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh một chút chế độ ăn cũng như sinh hoạt và kết hợp thêm một số bài tập yoga điều trị bệnh về bụng đơn giản sau:

Xme thêm: Mùa hè bùng nổ- Duyên Dáng Việt chiêu sinh khóa hè.

6 BÀI TẬP YOGA ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ BỤNG ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

  1. BÀI TẬP THỞ- YOGA ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ BỤNG

Ngồi trên thảm ở tư thế hoa sen (có thể bán hoa sen). Giữ cho cột sống, đầu và cổ thẳng. Hai tay thủ ấn đặt nhẹ lên hai đầu gối.

Bắt đầu thực hiện. Bạn từ từ hóp bụng lại thở hết hơi ra. Khi thở lưu ý thở nhẹ, chậm và bằng mũi. Sau đó hít vào, căng tròn thành bụng lên như trái bóng. Sau đó lại tiếp tục lặp lại quá trình hít thở như lúc đầu. Thở như vậy giúp bạn tống được khí độc ra ngoài, giảm tình trạng đầy hơi, đau dạ dày. Thực hiện mỗi lần 10-15 nhịp thở, một ngày nên thực hiện bài tập yoga điều trị bệnh về bụng này khoảng 10 lần.

  1. NGỒI GẬP MÌNH

Ngồi trên thảm, hai chân duỗi về trước, khép sát. Hít vào vươn hai tay, thở hóp bụng lại gập dài người về phí trước.

  1. BÀI TẬP NÂNG CHÂN

Nằm ngủa trên thảm. Hai chân khép sát, hai tay buông dọc theo thân. Hai lòng bàn tay úp chắc chắn dưới sàn. Hít vào, dùng cơ bụng nâng hai chân lên cách sàn khoảng 40-50 cm. Hít thở đều giữ tư thế khoảng 10-15 giây. Thở ra, chầm chậm hạ chân xuống. Thực hiện bài tập trên 4 lần một ngày. Bài tập yoga điều trị bệnh về bụng này yêu cầu bạn phải vận dụng cả cơ trong lẫn cơ ngoài của bụng nên hỗ trợ rất tốt cho tụy, trị táo bón, đầy hơi và cả đau lưng.

  1. BÀI TẬP RẮN HỔ MANG

Nằm sấp dưới sàn, hai tay co lại, lòng bán tay úp xuống sàn ngang ngực. Hai chân tách ra một chút, mu bàn chân cố định chắc chắn dưới sàn. Hít vào, rướn người lên như rắn ngóc đầu. Cổ rướn, vai mở, bụng ép sát xuống sàn. Hít thở giữ khoảng 5 nhịp. Thở ra từ từ co tay thoát thế. Đây là tư thế yoga điều trị bệnh về bụng tốt nhất, ngoài ra nó còn giúp làn da cổ và da mặt trẻ hóa.

  1. BÀI TẬP TƯ THẾ ỐNG BỄ

Tiếp tục nằm ngửa trên thảm. Co một chân lên, sao cho đầu gối chạm vào ngực. Vòng hai tay ôm lấy chân chạm vào ngực. Chân còn lại duỗi thẳng, cố định chắc chắn dưới sàn. Giữ và hít thở sâu khoảng 10 nhịp thở. Tư thế này giúp thải khí ra ngoài, nên nếu bạn có xì hơi là chuyện hoàn toàn bình thường nhé.

  1. BÀI TẬP THƯ GIÃN – XÁC CHẾT

Nằm ngửa, hai chân tách bằng mép thảm, hai tay cách thân 15 cm, lòng bàn tay ngửa. Hít thở đều, thư giãn.

Chúc các bạn thành công với bài tập yoga điều trị bệnh về bụng!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0338 167 743 ( Mrs Lê Thọ – Ms. Trinh)

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

0 thoughts on “6 BÀI TẬP YOGA ĐIỀU TRỊ BỆNH VỀ BỤNG ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!