x

5 BÀI TẬP YOGA CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ

00

Trong thời gian biểu sinh hoạt của ta hàng này, việc ngồi một chỗ chiếm phần lớn. Ngồi nhiều dẫn đến rất nhiều căn bệnh cho cơ thể và thoát vị đĩa đệm cũng là một trong số đó. Bệnh này thường thường gặp từ 25-55 tuổi, người bệnh cũng không phát hiện ra khi mình mắc phải. Chính vì thế, Duyên Dáng Việt sẽ chia sẽ cho bạn 5 bài tập  Yoga chữa thoát vị đĩa đệm vừa có thể chữa cũng vừa có thể phòng nhé!

Xem thêm: Yoga giảm mỡ bụng sau sinh cho mẹ.

BÀI TẬP YOGA CHỮU THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM ĐẦU TIÊN: TÍNH LINH HOẠT, SỨC MẠNH, ỔN ĐỊNH

Việc tăng tính linh hoạt cho các cơ lưng có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp phát triển sức mạnh, sự ổn định, tính di động và khả năng vận động của các khớp xương vùng lưng.

Tư thế con bò: bắt đầu bằng tư thế con mèo. Chống tay tay vuông góc, quỳ hai gối. Hít vào, gù lưng lên cao cuộn sát cằm về ức. Giữ tư thế Yoga chữa thoát vị đĩa đệm này từ 10-15 giây. Thực hiện lặp lại từ 5-10 lần.

BÀI TẬP SỨC MẠNH CƠ LƯNG

Bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm này giúp cột sống và toàn thân được thư giãn và thả lỏng một cách tối đa.

Tư thế rắn hổ mang: nằm sấp trên thảm, hai bàn tay úp cạnh ngang ngực, khủy tay ép sáp vào thân. Hít vào, đẩy khủy tay, nâng thân lên, cổ và đầu rướn lên. Lưng cong ngược ra sau, nhấn vào vùng lưng trên và thắt lưng. Giữ nguyên hít thở trong vòng 10 – 15 giây và thực hiện lại 5 lần. Tập luyện hàng ngày vào mỗi buổi sáng sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ ở lưng của bạn.

BÀI TẬP ĐỨNG ƯỠN

Việc ngồi lâu và nhiều khiến cho hông và lưng chịu nhiều áp lực. Đây có thể là nguyên nhân chính gây thoát vị đĩa đệm. Bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm sau đây tương đối dễ dàng. Hãy dành 2-3 phút đứng lên tập luyện mỗi khi bạn ngồi quá lâu.

Thực hiện động tác: đứng thẳng, hai chân chụm lại. Hít vào vươn tay lên cao, lòng bàn tay ngửa. Thở ra, dần dần ngả lưng ra phía sau tùy theo khả năng của mình. Hai chân trụ vững. Nên giữ từ 5-10 giây, lặp lại khoảng 5 lần.

BÀI TẬP CĂNG LƯNG

Bài tập này kéo dài cột sống, giảm sức nén ở các cơ bắp.

Thực hiện động tác: Đứng thẳng, thở ra, từ từ hạ thân xuống vuông góc với thân và song song với sàn. Hai tay đặt hờ trên hai đầu gối, ngẩng đầu. Giữ 5-10 giây, thực hiện 5 lần hoặc hơn.

BÀI TẬP CÂN BẰNG

Một trong những động tác Yoga chữa thoát vị đĩa đệm không thể bỏ qua là đại bang. Đại bàng được đánh giá cao trong việc giảm cơn đau nhanh chóng.

Tư thế đại bàng: Đứng trên mặt đất, trụ vững một chân, chân còn lại vòng qua chân làm trụ. Hạ thấp trọng tâm cơ thể, hai tay bắt chéo nhau và giữ nguyên tư thế cân bằng trong 5 – 10 giây. Sau đó thực hiện lại động tác 5 lần nữa. Động tác tập trung tác động vào các cơ bắp xung quanh cột sống, giúp vùng hông và chân được dẻo dai.

Chúc bạn tập luyện thành công!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0338 167 743 ( Mrs Lê Thọ – Ms. Trinh)

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

0 thoughts on “5 BÀI TẬP YOGA CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!