4 THỰC PHẨM BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA NẾU MUỐN TĂNG CƯỜNG VÀ PHỤC HỒI TRÍ NHỚ
Có một khả năng ghi nhớ tốt là niềm khao khát của nhiều người. Trong đó đặc biệt là phải nhắc đến học sinh, sinh viên và các thành phần lao động trí óc. Nhưng có nhiều nguyên nhân khiến cho trí nhớ của ta ngày càng suy giảm. Có thể là do thiên bẩm, thể chất, môi trường sống, tuổi tác,… trong đó không thể không nhắc đến chế độ ăn uống. Vậy, ăn gì để giúp não bộ tăng khả năng ghi nhớ? Hãy cùng tìm hiểu 4 thực phẩm giúp tăng cường và phục hồi trí nhớ sau nhé!
-
THỰC PHẨM “THẦN THÁNH” GIÚP TĂNG CƯỜNG VÀ PHỤC HỒI TRÍ NHỚ ĐẦU TIÊN- CÁ
Các loại cá nói chung đều rất tốt cho trí nhớ nhưng vượt trội hơn hẳn là cá hồi. Trong cá hồi có chứa rất nhiều vitamin A, D, E và các khoáng chất như kẽm, selen, phốt pho, can xi và chất sắt.Đây là các chất hữu ích cho sức khỏe của xương, tim mạch,…Bên cạnh đó điều làm cá hồi nổi bật hơn cả là độ giàu có về omega 3. Đây là loại axit amin giúp cho não bộ hoạt động thông suốt từ đó tăng cường và phục hồi trí nhớ của não bộ. Ngoài ra omega 3 rất tốt cho mắt, bảo vệ mắt khỏe mạnh khỏi tia cực tím.
Xem thêm: Nhận biết cơ thể có đang thiếu chất xơ không qua các dấu hiệu cơ thể sau!
-
TRỨNG GÀ- CHẤT DẪN TRUYỀN THẦN KINH
Cứ mỗi 50g lòng đỏ trứng gà có chứa gần 500mg acetylcholine, tương đương với lượng choline có trong 100g gan, nhiều gấp 2,5 lần lượng choline có trong 100g thịt.
Các thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà: vitamin A, B1, B6, B12, D. Các chất khoáng: Canxi, sắt, kẽm, magnesi, protein.Và trong trứng gà có chứa nhiều acetylcholine – một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng của cơ thể. Đây là yếu tố quan trọng giúp cho việc tăng cường và phục hồi trí nhớ. Bên cạnh đó lòng đỏ trứng có chứa nhiều chất Collin được các nhà khoa học đánh giá là món quà vô giá đối với bộ não.
-
BẮP NGÔ
Bên cạnh cá tác dụng như giảm tiểu đường, tốt cho mắt, tăng cường hệ tiêu hóa, chống ung thư,…Bắp ngô còn một lợi ích tuyệt vời khác mà mọi người ít biết đến là giúp phục hồi chức năng não. Trong ngô có chứa nhiều vitamin b1 là chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ. Nếu thiếu chất này, đầu óc ta sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi và làm giảm trí nhớ.
Điều tiếp theo mà bắp ngô có chính là axit glutamic. Đây là chất xúc tác khiến cho tế bào não hoạt động lanh lợi hơn, trao đổi thông tin nhiều hơn. Vậy bạn đã hiểu vì sao bắp ngô tốt cho quá trình phục hồi trí nhớ rồi chứ!
-
MẬT ONG
Vị ngọt, tính bình, có công dụng nhuận táo, bổ hư, giải độc. Không quá khi gọi mật ong là “tinh của trăm hoa”. Giàu có về mặt dinh dưỡng và vitamin, chứa nhiều loại men, acid amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Nhờ đó mà mật ong có thể giúp cải thiện và phục hồi trí nhớ.
Trên đây vừa rồi là các thực phẩm bổ sung trí nhớ thần thánh mà lại còn chưa ít chất béo. Còn chần chờ gì nữa mà không bổ sung ngay vào thực đơn đi nào!
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT
Địa chỉ : 786B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TP. HCM (Nằm trong Hotel 175 của Bộ Quốc phòng)
890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Hotline : 0987.37.57.90 – 0337 152 591 ( Mrs Lê Thọ – Ms Trang )
Website: duyendangviet.vn
Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com
Tags phục hồi trí nhớtăng cường chức năng não bộthực phẩm tốt cho não
- Previous 6 DẤU HIỆU CƠ THỂ CHO THẤY BẠN ĐANG THIẾU RAU XANH NGHIÊM TRỌNG
- Next HATHA YOGA LÀ GÌ? CÙNG TÌM HIỂU VỀ NGUỒN GỐC VÀ CÁC TÁC DỤNG CỦA NÓ MANG LẠI NHÉ
One thought on “4 THỰC PHẨM BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA NẾU MUỐN TĂNG CƯỜNG VÀ PHỤC HỒI TRÍ NHỚ”