x

4 ĐỘNG TÁC YOGA DÀNH CHO NGƯỜI LOÃNG XƯƠNG

00

Yoga là một bộ môn thể dục khoa học giúp ích rất nhiều cho sức khỏe. Yoga còn giúp cơ thể dẻo dao chống lại bệnh và làm thuyên giảm bệnh tật. Nhiều người nghĩ rằng để tập yoga cần có một cơ thể dẻo dai. Nhưng sự thực là ai cũng tập được yoga. Người bị bệnh loãng xương càng nên tập yoga. Điều đáng lưu ý ở đây chính là cần có bài tập và chế độ tập yoga dành cho người loãng xương phải thật sự phù hợp với người tập, nếu tập sai cách có thể làm tình trạng sức khỏe tệ hơn.

TÁC DỤNG CỦA YOGA DÀNH CHO NGƯỜI BỊ LOÃNG XƯƠNG

Yoga là để cải thiện tình trạng cứng, vôi hóa của xương, giúp các khớp mở ra và xương khớp trở nên khỏe mạnh. Vì thế, yếu ở đâu thì bạn càng cần cải thiện ở đó. Bài viết này sẽ là những tư thế cùng với những điều cần chú ý trong quá trình tập yoga dành cho người loãng xương

  1. TƯ THẾ CÁI BÀN CÂN BẰNG

Người bị loãng xương không nên khởi động bằng tư thế “chào mặt trời” như các bài tập thông thường khác. Tư thế cái bàn cân bằng là động tác khởi động cho bài tập yoga dành cho người bị loãng xương.

Động tác này giúp tăng cường khả năng cân bằng của cột sống, tăng độ cứng của cột sống, hông và cánh tay.

yoga cho người loãng xương

Thực hiện:

+ Chuẩn bị trong tư thế quỳ bò, hai tay thẳng với vai, hai đầu gối thẳng với hông, bàn chân dựng đứng với sàn, mười ngón chân và 2 bàn tay đều bám sàn.

+ Giữ tư thế này trong vài hơi thở sau đó chầm chậm nhấc chân phải và tay trái khỏi sàn. Duỗi thẳng chân và thẳng tay sao cho chân phải và tay trái song song với sàn.

+ Nếu làm tốt thì bạn nên giữ vị trí này vài hơi thở sau đó thở ra, hạ tay và chân về vị trí ban đầu.

+ Tiếp tục như thế, ta đổi tay và đổi chân. Cách thực hiện như lần thứ nhất.

+ Bạn thực hiện tư thế này khoảng 4 – 6 lần.

  1. TƯ THẾ CHIẾC GHẾ (DẠNG BIẾN THỂ) – TẬP YOGA DÀNH CHO NGƯỜI BỊ LOÃNG XƯƠNG

    yoga danh cho người loãng xương

Động tác này giúp người bị loãng xương tăng cường sức mạnh cho đôi chân, hông, cột sống và cánh tay. Tốt cho cả cơ và xương.

Thực hiện:

+ Ngồi trên ghế, bàn chân và đầu gồi đặt cách nhau tầm một gang tay. Hai tay đặt lên đùi, giữ lưng thẳng và hơi đổ về trước. Hơi đẩy ngực về trước. Sau đó dang rộng tay sang ngang.

+ Hít vào, từ từ ngồi dậy, giữ cân bằng trên hai bàn chân. Giữ hơi thở đều. Lưu ý đầu gồi trùn về trước sao cho hướng thẳng xuống là bàn chân. Giữ tư thế trong vài hơi thở, sau đó đứng hẳn dạy hoặc ngồi xuống trước khi lặp lại.

Xem thêm: 5 động tác yoga cho người mất ngủ

  1. TƯ THẾ CÁI CÂY

Động tác yoga dành cho người bị loãng xương này giúp tăng cường sức mạng và khả năng cân bằng của cơ thể.

yoga cho người loãng xương

Thực hiện:

+ Bạn đứng thẳng trên 2 chân. Từ từ dồn trọng lượng cơ thể sang chân trái. Co chân phải lại, đặt bàn chân phải chạm vào mắt cá chân trái, có thể giữ ngón chân phải chạm nhẹ xuống sàn nếu cần.

+ Hai tay vươn thẳng lên trần, lòng bàn tay hướng vào nhau. Vươn căng tay kéo giãn toàn bộ thân. Giữ tư thế trong vài hơi thở sau đó hạ chân xuống và lặp lại với chân kia.

+ Trong những lần tập tiếp theo thì chân co càng lúc càng cao. Lòng bàn chân có thể đặt lên đầu gối hoặc lên đùi của chân còn lại.

  1. TƯ THẾ NỬA VẦNG TRĂNG

Tư thế giúp tăng cường phần hông và luyện tập khả năng cân bằng.

4 động tác yoga cho người loãng xương

Thực hiện:

+ Bạn đứng bên phải một chiếc ghế. Chân phải xoay về phía ghế. Hông bên phải áp gần vào tường để giữ cân bằng. Đặt tay phải hoặc cánh tay lên trên mặt ghế. Tay trái chống vào bên hông trái. Từ từ nâng chân trái lên, có thể chỉ nâng lên một chút hoặc cho tới khi chân song song với sàn nhà. Áp lưng gần vào tường, sau đó đưa cánh tay trái hướng thẳng lên trần. Sau vài hơi thở, hạ xuống và lặp lại với bên kia.

+ Trong những lần tiếp theo bạn có thể không cần tựa vào tường nữa.

yoga cho người loãng xương

Để tốt nhất cho người bị loãng xương, bạn nên tập ở phòng tập uy tín dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo viên, vì các động tác yoga dành cho người bị loãng xương đòi hỏi phải chính xác vấn rất cẩn thận. Chỉ có như thế mới đảm bảo an toàn cho bạn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Website: duyendangviet.vn

Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

0 thoughts on “4 ĐỘNG TÁC YOGA DÀNH CHO NGƯỜI LOÃNG XƯƠNG”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!