x

10 lỗi bắt buộc phải tránh khi tập Aerobic thể dục thẩm mỹ

33
tap aerobic the duc tham my

Tập aerobic và các lỗi phải tránh

Tập Aerobic là môn thể dục thẩm mỹ đang ngày càng được nhiều chị em ưa chuộng vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Aerobic thể dục thẩm mỹ là môn thể thao đòi hỏi tuân thủ những nguyên tắc cơ bản khi luyện tập, luyện tập không đúng cách đôi khi đem lại những hệ quả khó lường. Do vậy, cần tránh ngay các lỗi bên dưới để phòng tránh những tác động xấu cho cơ thể.

1. Luyện tập Aerobic thể dục thẩm mỹ không có kế hoạch:

Nếu chưa có kế hoạch cụ thể, bạn đừng bắt đầu tập Aerobic thể dục thẩm mỹ. Nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ rơi vào tình trạng lang thang để tìm bài tập tiếp theo. Điều này sẽ khiến bạn lãng phí thời gian và làm giảm cường độ luyện tập, dẫn tới giảm hiệu quả của bài tập.

2. Không khởi động trước khi tập luyện:

Khởi động là khâu chuẩn bị rất cần thiết trong quá trình luyện tập Aerobic thể dục thẩm mỹ bởi đây là giai đoạn chuyển tiếp của cơ thể từ trạng thái đứng yên để quen dần với những bài tập với cường độ bài tập. Khởi động sẽ giúp nhịp tim tăng lên một cách từ từ, tăng ô xy cho cơ thể và tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp, ngăn ngừa tổn thương cho người tập.

3. Tập luyện sai tư thế:

Luyện tập Aerobic thể dục thẩm mỹ sai tư thế không những không có tác dụng mà còn có thể khiến cơ thể bị tổn thương. Sau đây là hai lỗi sai tư thế thường gặp: .

– Cong lưng: Khi cố gắng uốn người, phải luôn nhớ giữ lưng thẳng và chỉ hơi uốn cong nhẹ để bảo vệ lưng khỏi chấn thương. Để dễ dàng hơn, có thể uốn cong hoặc nâng cao gối cho đến khi bạn có thể giữ cho lưng thẳng.

– Kéo căng đầu gối: Khi tập các động tác ngồi xổm hoặc lao nhanh người ra phía trước, cần giữ cho đầu gối ở vị trí phía sau ngón chân bởi nếu đẩy đầu gối về phía trước sẽ tạo áp lực lên các khớp và có thể gây thương tích.

4. Giữ nhịp thở không ổn định:

Rất nhiều người cho rằng điều này quá đơn giản và không cần thiết phải học. Nhưng khi bạn gắng sức nâng một vật nặng, bạn sẽ nín thở. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy rằng hoạt động này là mới cho bạn, bạn sẽ tập trung vào làm việc đó một cách chính xác và quên những điều tự nhiên mà bạn cần làm là thở. Nín thở khiến huyết tăng lên. Nếu nín thở trong một vài phút có thể gây choáng ngất. Đối với bài tập nâng vật nặng, bạn cần hít vào khi nâng vật và thở ra khi hạ vật xuống.

5. Chỉ chú trọng vào các bài tập tập tim mạch– đúng nhưng chưa đủ:

Phụ nữ đặc biệt chú ý tới các bài tập làm tăng khả năng chiu đựng của tim mạch và giảm cân như đi bộ nhanh, bơi lội….. Tuy nhiên, bạn phải tìm những bài tập tạo cơ. Nếu có nhiều cơ bắp thì càng tăng lượng tiêu thụ calo mỗi ngày, kể cả trong lúc nghỉ ngơi.

tap aerobic the duc tham my

6. Đốt cháy giai đoạn:

Khi mới luyện tập, mọi người thường có tâm lý háo hức, muốn thành công càng nhanh càng tốt và luyện tập với cường độ cao. Đau mởi ở một số cơ là tình trạng bình thường, nhưng đến mức không thể làm được việc gì lại là vấn đề nghiêm trọng. Do vậy lời khuyên ở đây là bạn nên khởi đầu bằng 3-4 ngày luyện tập ở mức độ nhẹ nhàng nhằm quen với các bài tập mới này.

7. Thực hiện một bài tập ngày này qua tháng khác:

Khi bạn luyện tập chỉ một bài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, bạn đang đặt áp lực lâu dài lên cùng một loại cơ, khớp trên cơ thể. Điều này có thể dẫn đến chấn thương tại vùng cơ và khớp đó. Một số chấn thương thuộc loại nặng bao gồm viêm gân, cong xương và gãy. Ngoài ra, điều này còn dẫn đến sự chán nản, nhàm chán cho chính bản thân bạn.

8. Cài đặt máy tập phù hợp với các chỉ số cơ thể:

Cần đảm bảo chiều cao của ghế tập và các thiết bị luyện tập khác phù hợp với các chỉ số của cơ thể. Ghế quá cao hoặc quá thấp đều có ảnh hưởng không tốt đến khớp xương của người tập. Đa số các máy tập được thiết kế sẵn cho người có chiều cao 1.75m. Trước khi luyện tập, tốt nhất bạn nên nhờ hướng dẫn viên thiết lập chế độ máy tập cho bạn.

9. Tập luyện khi đói:

Khi luyện tập, đặc biệt là đối với những bài tập săn cơ bắp, thì cơ thể rất cần năng lượng để tập nâng trọng lượng. Năng lượng này xuất phát từ thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm bạn ăn trước buổi tập. Một số thực phẩm ít carbonhydrates như gạo, bánh mì, hoa quả…là sự lựa chọn tốt trước khi luyện tập .

10. Uống không đủ nước khi luyện tập:

Trong khi tập, cứ 15 đến 20 phút bạn cần phải uống ¼ hoặc ½ cốc nước. Khi bạn ý thức được về cơn khát thì cơ thể đã mất nước một phần và điều này có thể ảnh hưởng xấu tới khả năng chịu đựng và tập trung. Do đó, cần uống nước thường xuyên khi luyện tập chứ không phải đợi đến khi khát nước.

Aerobic thể dục thẩm mỹ là môn thể thao cần đòi hỏi các nguyên tắc khi luyện tập. Hãy tuân thủ các nguyên tác trên để có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và săn chắc; đồng thời phòng tránh được các tác động xấu đối với cơ thể của bạn.

Xem thêm:
Phụ nữ hồi xuân nhờ tập thế dục thẩm mỹ
Đào tạo giáo viên Aerobic thể dục thẩm mỹ

0 thoughts on “10 lỗi bắt buộc phải tránh khi tập Aerobic thể dục thẩm mỹ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!