x

7 động tác có tác dụng đốt cháy calo nhiều nhất, hiệu quả nhất

00
Đốt cháy Calo thần tốc cùng 7 động tác Yoga sau đây

Đốt cháy Calo thần tốc cùng 7 động tác Yoga sau đây

Nói về giảm cân ở phụ nữ, có lẽ Yoga là lựa chọn hàng đầu. Bởi Yoga là một bộ môn cân bằng nhất giữa sức mạnh, sự dẻo dai và độ bền bỉ. Thay vì nam giới thường chọn giảm cân bằng Gym thì phụ nữ thường chọn Yoga. Yoga có thể giúp đốt cháy từ 180 đến 600 calo trong 1 giờ tập. Tuy nhiên, nếu chọn trường phái tập Yoga nóng, power yoga thì sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn Yoga phục hồi. Sau đây là 7 động tác Yoga đốt cháy calo nhiều nhất. Nếu muốn giảm cân nhanh chóng thì hãy thường xuyên tập 7 động tác này nhé!

1: Đốt cháy calo bằng động tác Plank

Đốt cháy Calo thần tốc cùng 7 động tác Yoga sau đây

Tư thế này nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại đốt cháy calo rất nhanh. Vì nó ép các cơ phải gồng lên trong khi lại ép cơ thể chống lại trọng lực. Để đốt cháy calo nhiều hơn nữa, bạn có thể kết hợp với việc giơ 1 tay, giơ 1 chân, duy trì lâu hơn… Bạn có thể giữ thế từ 30 giây trở lên. Khi thành thạo có thể tăng thời gian lên đến 5 phút.

2: Tư thế cái ghế

Đốt cháy Calo thần tốc

Tư thế cái ghế giúp đốt cháy calo nhiều bằng cách gồng cơ lớn nhất của cơ thể, đó là cơ mông. Tư thế này khá dễ dàng, nên bạn có thể tăng lượng calo bị đốt cháy bằng cách tăng thời gian tập hoặc tập đi tập lại nhiều lần.

3: Tư thế con cá sấu đốt cháy calo rất nhiều

Đốt cháy Calo thần tốc cùng 7 động tác Yoga sau đây

Động tác này giống với động tác chống đẩy thấp trong lúc tập thể dục. Khác ở chỗ là bạn giữ thế lâu hơn, vì thế có thể đốt cháy calo nhiều hơn. Khi tập tư thế này, cơ bụng phải xiết lại, gồng cơ chân, giữ lực ở cánh tay và giữ cho khuỷu tay vuông góc.

Động tác này được đánh giá là khó nên phải cẩn thận và kiểm soát khả năng của bản thân khi tập.

4: Tư thế bánh xe

Đốt cháy Calo thần tốc

Tư thế này được nhiều người đánh giá là tư thế đẹp, đòi hỏi dẻo dai nên có rất nhiều người muốn chinh phục. Tư thế này ngoài giúp đốt cháy calo còn giúp cơ thể bạn được sắp xếp lại về trạng thái chuẩn nhất. Mở ngực, giãn toàn cơ phần trước. Các cơ sử dụng đến như lưng, bụng, vai, cánh tay và cả cơ tim, phổi cũng phải hoạt động rất tập trung.

5: Động tác Lunge cao

dot chay calo than toc

Có thể bạn đã bắt gặp tư thế này ở nhiều bộ môn khác chứ không riêng gì Yoga. Vì tác dụng của động tác này rất nhiề.u Nó có sự phối hợp của toàn bộ cơ thể. Cơ tác động mạnh nhất là mông và đùi. Nó giúp mông săn chắc, chân khỏe mạnh, giữ thăng bằng tốt, lưng thẳng hơn… cũng nhờ vậy mà động tác này có thể giúp đốt cháy calo rất nhiều.

6: Chuỗi chào mặt trời

dot chay calo

Đây là chuỗi động tác Yoga “huyền thoại” mà bất kỳ buổi tập nào cũng bắt đầu với nó. Chuỗi này có đến 12 tư thế liên tiếp nhau, sử dụng nhiều cơ quan trọng. Như cơ bụng, cơ mông, cẳng chân, vai, cơ nhị đầu và tam đầu cánh tay. Không những giúp toàn bộ cơ thể nóng lên mà còn vận dụng cả hệ tim mạch bên trong cơ thể. Chuỗi động tác này sẽ đưa oxy vào máu và tăng cường sức mạnh cho phổi nhờ hít thở liên tục và nhịp nhàng.

7: Tư thế cá heo

Đốt cháy Calo thần tốc cùng 7 động tác Yoga sau đây

Tư thế cá heo gần giống như tư thế chó cúi đầu (chó úp mặt). Khác ở điểm cẳng tay bạn đặt trên thảm. Động tác này khiến các cơ ở chân căng ra, cơ tay gồng lên và tăng cường máu về đầu. Ngoài ra, động tác này còn giúp tay và vai khỏe hơn, lồng ngực mở ra để hít thở dễ dàng.

Nếu thường xuyên luyện tập 7 động tác này, bạn sẽ lấy lại được vóc dáng mảnh mai và săn chắc. Trên hết, bạn còn có được sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Hãy cùng Duyên Dáng Việt đốt cháy calo nhé! Chúc các bạn may mắn!

Mọi chi tiết về các lớp học Yoga và lớp đào tạo giáo viên – HLV Yoga, mời bạn liên hệ về:

Trung tâm TDTM Duyên Dáng Việt

— Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
— Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )
— Hoặc bạn có thể gửi email cho chúng tôi: TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

One thought on “7 động tác có tác dụng đốt cháy calo nhiều nhất, hiệu quả nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!