x

10 điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại để bạn chọn lựa

10
cac dieu nhay trong khieu vu hien dai

10 điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại để bạn chọn lựa

Có những điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại hay còn gọi là dance sporrt mà ít ai không biết đến. Có thể nói rằng khiêu vũ – dance sport là một thể thao nghệ thuật độc đáo. Bộ môn này được cả thế giới biết đến từ rất lâu đời và mỗi thời đại đều được cải cách cho phù hợp. Các điệu nhảy trong dance sport có mặt ở nhiều hội thi thể thao quốc tế và chưa bao giờ có dấu hiệu lỗi thời. Mỗi điệu nhảy trong khiêu vũ đều mang một màu sắc riêng, câu chuyện riêng và có những nhóm người theo đuổi riêng.

Bạn có thể tìm hiểu các nét đặc trưng của các điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại sau đây. Từ đó chọn cho mình điệu nhảy yêu thích nhất để theo đuổi.

1: Tango

10 điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại để bạn chọn lựa

Tango là điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại được rất nhiều người biết đến. Các động tác vững chắc, mạnh mẽ, thuyết phục và tạo dấu ấn riêng bằng những động tác đánh đầu Chuyện động của điệu nhảy này khá nhanh, đều và dứt khoát theo dòng chảy có hướng. Nhịp của bài nhảy là nhịp 2/4, 33 nhịp/ phút theo tiêu chuẩn của IDSF, phách rơi vào nhịp mạnh thứ 1 và thứ 3. Thời gian nhảy : 1,5 đến 2 phút. Âm nhạc dành cho điệu nhảy này thuộc gốc Tây Ban Nha hay Achentina.

Sự khác biệt của điệu nhảy trong khiêu vũ Tango là không có nâng hạ thân người. Tư thế đứng giữa cặp nhảy gần hơn nên tay của nam và nữ có vị trí khác với các điệu khác để chuẩn bị cho những động tác dứt khoát (staccato) đặc trưng của điệu nhảy này. Chú ý cần thiết có sự căng thân người, dường như chuẩn bị “cuộc chiến đấu nhỏ” sắp sửa diễn ra trên sàn.

2: Waltz

10 điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại để bạn chọn lựa

Diệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại Waltz bắt nguồn ở Anh từ năm 1910. Điệu nhảy này được hình thành từ 2 điệu Boston và Landler, nhịp : ¾, 30 nhịp trên một phút, sử dụng phách thứ nhất. Đặc điểm nổi trội là trữ tình tha thiết, di chuyển mềm mại nhẹ nhàng.

3: Viennese Waltz

cac dieu nhay trong khieu vu hien dai

Đây là điệu múa đôi có thể phô diễn khả năng về thể lực, chuyển động không gian, sự lên xuống nhịp nhàng trong khi chơi. Số tổ hợp bước rất giới hạn và nhịp điệu nhanh của Viennese Waltz cũng tự nói lên điều đó. Có thể so sánh khi chơi điệu này với việc các vận động viên điền kinh tham gia các môn chạy đường dài. Các lỗi trên sàn tương tự trong chạy đường dài.

Đặc trưng của điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại Viennese Waltz chính là quay và chuyển động lên xuống. Hướng di chuyển là tiến lên. Loại nhịp là ¾ với 60 nhịp/phút theo tiêu chuẩn của IDSF. Phách mạnh rơi vào nhịp thứ nhất. Bài nhảy từ 1 đến 1,5 phút. Điểm đặc biệt của điệu này với các điều khác là không nâng bàn chân khi quay. Động lực chuyển động theo dòng chảy không gian.

4: Cha cha cha

cac dieu nhay trong khieu vu hien dai

Cha cha cha thể hiện sự sống động, cử động tự nhiên, không gò bó. Người nhảy sử dụng các bước nhấn mạnh chân kết hợp với chuyển động của thân người. Đặc điểm của nó là chuyển động hông mạnh, đầu gối căng giữa phách, trọng tâm phía trước khi tiến bằng mũi chân, thân hình phẳng.

Đặc trưng của điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại Cha cha cha là chuyển động của các cặp nhảy đối ngược nhau. Loại nhịp là 4/4 với 30 nhịp/phút theo tiêu chuẩn của IDSF. Phách mạnh là phách thứ nhất. Thời gian nhảy từ 1,5 đến 2 phút. Điệu nhảy tuy thép nhịp như vẫn có yếu tố bất ngờ, chuyển động tự do.

5: Slow Foxtrot

Điệu Slow Foxtrot thường được xem như nền móng vững chắc cho khiêu vũ, có nhiều người cho rằng: Nếu nhảy điệu này giỏi thì bạn có thể đủ cơ sở để nhảy tốt các điệu khác. Slow Foxtrot về căn bản không thay đổi nhiều so với những năm mới xuất hiện. Điệu này có số bước chân khá hạn chế.

Điểm đặc trưng của điệu nhảy trong khiêu vũ này là toát lên sự trong sáng, duyên dáng và nhịp nhàng. Chuyển động liên tục tiến và nghiêng thân trên qua phải và trái. Chuyển động theo dòng chảy mượt mà. Loại nhịp 4/4 với 30 nhịp/phút theo tiêu chuẩn của IDSF. Phách mạnh là phách thứ nhất và thứ ba. Thời gian nhảy từ 1,5 đến 2 phút. Đặc điểm lên và xuống của cặp là nâng lên cuối phách 1, tiếp tục ở phách 2, hạ xuống cuối 3.

6: Quickstep

cac dieu nhay trong khieu vu hien dai

Điệu nhảy trong khiêu vũ này phóng khoáng nhất trong năm điệu cổ điển, nó không bị giới hạn về tốc độ, chuyển động, quay và gây những phút vui nhộn trên sàn. Khi nhảy chân lướt trên sàn, đôi lúc cặp nhảy bay lên trong không trung. Do đó đây là điệu cần được tập cùng với nhau mới có thể tạo ra được sự hoà đồng. Do tốc độ nhanh nên thân người cần linh động, chân và gối cần chuyển động đúng theo nhịp để thể hiện được sự tương phản giữa bước nhanh và bước chậm.

Đặc trưng của Quickstep là sống động và duyên dáng , lấp lánh và hào hứng. Chuyển động nhanh và kết hợp giữa các bước bay lên và sát mặt đất trong không gian. Chuyển động theo dòng chảy kết hợp giữa các bước bay lên và sát mặt đất trong không gian. Loại nhịp 4/4 với 50 nhịp/phút theo tiêu chuẩn của IDSF. Phách mạnh là phách thứ nhất và thứ ba. Thời gian nhảy từ 1,5 đến 2 phút. Đặc điểm lên và xuống của cặp là nâng lên cuối phách 1, tiếp tục ở phách 2, hạ xuống cuối 4.

7: Rumba

Rumba xuất xứ từ nhiều điệu khác nhau, bắt nguồn từ Cuba và các vùng khác ở nam Mỹ. Điệu này có đặc trưng là tình tứ, mê say, các chuyển động tại chỗ hoặc đi ngang có nhấn, nhịp 4/4, 27 nhịp trên phút, sử dụng phách 1.

8: Samba

Điệu nhảy trong khiêu vũ Samba bắt nguồn từ Châu Phi và Brasil. Tiết tấu sống động hào hứng, chuyển động dích dắc và quay tròn, nhịp 2/4, 50 nhịp trên phút, sử dụng tất cả các phách.

9: Jive

Jive gồm các động tác sôi nổi trẻ trung, sử dụng chân nhiều, xuất xứ từ Mỹ, nhịp 4/4, 44 nhịp trên phút, sử dụng phách 2 và 4.

10: Paso Doble

Paso Doble có nguồn gốc từ Tây Ban Nha sau đó là Pháp. Đặc điểm điệu này là sự kiêu hãnh tự tin. Các động tác thiên về di chuyển rộng khắp sàn nhảy. Nhịp 2/4, 62 nhịp trên phút, sử dụng phách 1.

Hãy chọn cho mình một điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại – dance sport mà bạn yêu thích nhất và sống cùng với nó bạn nhé!

0 thoughts on “10 điệu nhảy trong khiêu vũ hiện đại để bạn chọn lựa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!