x

TẬP YOGA CÓ BỊ MẤT NƯỚC? CÁCH KHẮC PHỤC MỐI NGUY HIỂM NÀY

00
bị mất nước khi tập yoga

TẬP YOGA CÓ BỊ MẤT NƯỚC? CÁCH KHẮC PHỤC MỐI NGUY HIỂM NÀY

Trong quá trình luyện tập yoga, bạn được tiêu tốn khá nhiều năng lượng và cũng đổ rất nhiều mô hôi, thậm chí đôi khi còn cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi dù đã cố gắng hít thở đúng cách. Điều này chứng tỏ bạn bị mất nước khi tập yoga không thua kém gì những bài tập gym và cardio giảm mỡ. Tuy nhiên, trong lúc tập yoga thì lại không được uống nước. Để cơ thể không bị “khô héo”, bạn hãy chú ý bổ sung nước trước và sau khi tập yoga theo những cách sau đây nhé!

Có được uống nước trước khi tập để tránh mất nước khi tập yoga không?

Nạp đầy đủ trước trước khi tập yoga là điều cần thiết và tất yếu. Uống nước trước khi tập là cách bạn hạn chế tối đa việc khớp bị cứng, chuột rút trong khi tập. Nếu để các khớp bị cứng sẽ gây nhiều khó khăn khi luyện tập vì yoga đòi hỏi sự dẻo dai. Ngoài ra, khi cơ thể khát nước, thiếu chất điện giải, thiếu calo sẽ khiến bạn cảm thấy càng tập càng mệt và không vô thế đúng được.

bị mất nước khi tập yoga

Bạn hãy chú ý tránh để bị mất nước khi tập yoga

Tuy nhiên, điều cần chú ý là phải uống nước đúng cách. Không nên uống quá nhiều, chỉ uống từ 400-600ml và uống thành nhiều ngụm trước buổi tập. Uống trước tối thiểu khoảng 10-15 phút.

Nạp nước sau buổi tập đúng cách để bổ sung phần mất nước khi tập yoga

Bù đắp nước sau buổi tập cũng là điều cực kỳ quan trọng. Bổ sung nước để cơ thể trở về trạng thái cân bằng, nếu không chân tay của bạn sẽ bị run và hoa mắt chóng mặt. Tuy nhiên, không có gì đột ngột mà tốt cả. Bạn vẫn phải tuân theo nguyên tắc “dần dần”, chính là uống từ từ, từng ngụm. Trong 5-10 phút bạn uống khoảng 500-600ml nước là hợp lý nhất.

Bổ sung nước hằng ngày, lâu dài để đề phòng mất nước khi tập yoga

Ngoại việc uống nước trước và sau khi tập yoga thật đúng cách, thì bạn nên đề phòng tối đa việc mất nước khi tập yoga bằng cách uống nhiều nước hàng ngày, ăn nhiều loại trái cây bổ sung nước cho cơ thể. Không những có thể đề phòng mất nước mà thói quen uống nhiều nước rất có lợi cho sức khỏe và cả làn da của bạn nữa.

Nếu cơ thể của bạn luôn đủ nước, năng lượng sẽ luôn dư tràn và sẵn sàng tập yoga bất cứ lúc nào mà không cần lo lắng nhiều.

bị mat nuoc khi tap yoga

Bổ sung nước hằng ngày sẽ giúp bạn đề phòng mất nước khi tập yoga

Giải đáp thắc mắc “Tại sao không được uống nước trong khi tập yoga?”

mất nước khi tập yoga là một điều không tốt chút nào, nhưng theo nguyên tắc thì tuyệt đối không được uống trong khi tập là vì sao?

Vì khi tập yoga, các hệ thống  luân xa đang được nâng cao và mở rộng, nếu bạn uống nước vào thì các luân xa này bị giảm đi đột ngột, gây ra các phản ứng khó chịu cho cơ thể như bị dị ứng, buồn nôn làm gián đoạn buổi tập.

Ví dụ như đang ở các tư thế asana mà uống nước thì khả năng bị cảm sẽ rất cao.

Đặc biệt, sau khi tập, chúng ta cũng không nên tắm ngay mà phải đợi mồ hôi khô hẳn.

bị mất nước khi tập yoga

Yoga đem lại cho bạn lợi ích vô hạn với điều kiện bạn phải tuân theo nguyên tắc của nó

Xem thêm: Cách hít thở đúng cách trong yoga

Yoga đem lại lợi ích vô hạn cho người tập, cả về vóc dáng, vẻ đẹp bên ngoài và sức khỏe bên trọng nhưng với điều kiện bạn phải tuân thủ các nguyên tắc của nó. Yoga gắn liền với tất cả các cơ quan của cơ thể từ trong ra ngoài. Vì vậy, bất kì tác động nào cũng có thể gây ra những phản ứng đến sức khỏe. Việc đề phòng cơ thể thiếu nước trong khi tập đòi hỏi bạn quan tâm đúng mức hơn, có như thế, chất lượng buổi tập sẽ được nâng cao, và cơ thể cũng khỏe mạnh hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ Trung tâm TDTM Duyên Dáng Việt
Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi:

TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

0 thoughts on “TẬP YOGA CÓ BỊ MẤT NƯỚC? CÁCH KHẮC PHỤC MỐI NGUY HIỂM NÀY”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

    Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

    Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!