x

NOTE LẠI NGAY 8 LOẠI THỰC PHẨM NHIỀU VITAMIN D SAU – RẺ CÓ MÀ ĐẮT CŨNG CÓ

00

Vitamin D có vai trò trung gian trong quá trình tổng hợp canxi máu. Vitamin D là làm tăng canxi máu, tăng phospho máu, tăng thải canxi niệu và tác dụng chủ yếu trên cơ quan chính của cơ thể con người. Cùng với rất nhiều những lợi ích khác, hãy note lại ngay 8 thực phẩm bổ sung vitamin D sau.

BỔ SUNG VITAMIN D TỪ NẤM

Nấm là nguồn bổ sung vitamin D. Khi mà nấm có thể tự tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc dưới ánh nắng. Trong khi động vật sản xuất vitamin D3 thì nấm sản xuất vitamin D2. Đặc biệt, nấm mọc trong tự nhiên là nguồn vitamin D dồi dào. Còn những loại nấm tự trồng thì lại có lượng vitamin D2 ít hơn hẳn vì được trồng trong bóng tối.

Xem thêm: Giảm ngay 15kg chỉ sau 6 tháng nhờ tập sexy dance hằng ngày!

LÒNG ĐỎ TRỨNG

Bên cạnh nấm, lòng đỏ trứng cũng là một nguồn cung vitamin D rất tốt khác. Thực phẩm này lại rất thông dụng trong căn bếp của mọi gia đình. Bên cạnh đó, thì lòng đỏ trứng là một món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Hầu hết những chất dinh dưỡng từ trứng đều có trong lòng đỏ trứng. Protein, vitamin, khoáng chất và các chất béo. Có một lưu ý là trứng gia súc nuôi ngoài tự nhiên thì có lượng vitamin D cao. Còn gia súc nuôi công nghiệp thì lượng vitamin D thấp hơn vì không được tiếp xúc với ánh sáng.

TÔM – THỰC PHẨM BỔ SUNG VITAMIN D

Những loại hải sản là thực phẩm bổ sung vitamin D dồi dào. Và tôm cũng thế. Bên cạnh đó, tôm cũng chứa axit béo omega-3 có lợi và là thực phẩm chứa rất ít chất béo.

HÀU

Cũng như tôm, hàu là một loại hải sản cung cấp vitamin D. Hàu sống trong nước mặn, chứa rất ít calo nhưng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

CÁ NGỪ ĐÓNG HỘP

Với hương vị thơm ngon, bảo quản dễ dàng. Các ngừ đóng hộp là món ăn được nhiều người ưa thích. Là thực phẩm chứa nhiều vitamin D, bạn có thể lựa chọn món ăn này cho bữa cơm gia đình.

DẦU GAN CÁ TUYẾT

Dầu gan cá tuyết là một nguồn bổ sung vitamin D. Chứa hàm lượng vitamin D dồi dào và nhiều dưỡng chất thiết yếu. Nếu bạn không thích ăn cá thì uống dầu gan là sự lựa chọn dành cho bạn. Bên cạnh đó, dầu gan cá tuyết còn chứa nhiều vitamin A, axit béo omega-3.

CÁ TRÍCH, CÁ THU

Cả hai loại cá này đều chứa hàm lượng vitamin D cao. Bên cạnh đó thì cá bơn, cá mòi cũng là nguồn cung vitamin D. Lưu ý không nên tiêu thụ nhiều cá trích ngâm vì lượng Na cao.

CÁ HỒI

Là một loại cá phổ biến với lượng vitamin D cao. Cũng như nhiều nguồn cung vitamin D khác được động – thực vật hấp thu từ ánh nắng mặt trời. Bạn nên lựa chọn sử dụng cá hồi tự nhiên thay vì cá hồi nuôi. Khi mà cá ngoài thiên nhiên được đánh bắt chứa hàm lượng vitamin D gấp nhiều lần khi nuôi.

Vitamin D cần thiết cho mọi người, trẻ em, người lớn và người già. Bên cạnh bổ sung những thực phẩm giàu hàm lượng vitamin D trên đây. Bạn cũng có thể giúp cơ thể hấp thụ chúng bằng cách tắm nắng vào buổi sáng trước 8 giờ. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0338 167 743 ( Mrs Lê Thọ – Ms. Trinh)

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

 

Tags

0 thoughts on “NOTE LẠI NGAY 8 LOẠI THỰC PHẨM NHIỀU VITAMIN D SAU – RẺ CÓ MÀ ĐẮT CŨNG CÓ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!