x

Nghệ thuậ dạy Yoga là vô tận, nếu đủ đam mê, bạn hãy khám phá!

00
Nghệ thuật dạy Yoga dành cho các giáo viên Yoga yêu nghề!

Nghệ thuật dạy Yoga dành cho các giáo viên Yoga yêu nghề!

Yoga là một nghệ thuât, người tập Yoga là một nghệ sĩ, và người dạy Yoga chính là người nghệ sĩ tài ba đem nghệ thuật đến cho những người yêu mến Yoga. Thế nhưng không phải ai cũng làm công việc này một cách thực thụ, vì chỉ có những người đủ đam mê mới có thể không ngừng khám phá và cố gắng học hỏi. Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên Yoga thực thụ thì hãy khám phá các nghệ thuật dạy Yoga sau đây. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng không hề đơn giản nếu bạn thật sự nghiêm túc tìm hiểu nó.

1: Hiểu được mong muốn của học viên

Yoga nhìn chung là tốt cho sức khỏe, vóc dáng, nhưng mỗi người đến với Yoga lại có mục đích khác nhau. Vì giảm cân, giảm mỡ, vì phòng bệnh, chữa bệnh hay đơn giản là vì yêu thích, muốn chinh phục… Hiểu được mong muốn thật sự của học viên chính là một nghệ thuật dạy Yoga tuyệt vời. Vì học viên chỉ thỏa mãn và nhận được hiệu quả tròn đầy nhất với công sức luyện tập của mình khi bạn cung cấp cho họ bài học phù hợp.

Để đạt được nghệ thuật dạy Yoga này, là một giáo viên bạn phải biết cách sắp xếp thời gian và cố gắng kết nối với học viên nhiều hơn, để họ sẵn sàng chia sẻ với bạn mong muốn của họ. Ngoài ra, bạn phải mở lòng để lắng nghe và thấu hiểu các suy nghĩ của họ.

2: Đơn giản hóa bài tập

Nghệ thuật dạy Yoga dành cho các giáo viên Yoga yêu nghề!

Có thể hiểu rằng bạn cũng đam mê Yoga lắm, khổ công luyện tập mấy trăm tiết mới được trở thành giáo viên Yoga. Các động tác bạn thực hiện có thể đẹp như “rồng bay phượng múa”, nhưng không phải học viên nào cũng làm được như vậy. Thậm chí là họ có thể tập rất tệ.

Chính vì thế, bạn cần đơn giản hóa bài tập – một nghệ thuật dạy Yoga cần bạn nghiên cứu. Hãy thiết kế những bài học có độ chuyển từ từ. Đảm bảo trạng thái thoải mái nhất cho học viên cho đến cuối buổi tập. Cũng hãy cố gắng truyền tải một cách đơn giản, dễ hiểu. Bạn nê gia tăng nói những lời tích cực, động viên để họ không thấy sợ những động tác khó.

3: Làm mẫu các tư thế và chỉnh sửa tư thế

“Trăm nghe không bằng một thấy”, cách truyền tải chính xác và dễ tiếp thu nhất đó là làm mẫu. Kết hợp với việc điều chỉnh tư thế cho học viên thì họ sẽ nhân được hiệu quả tốt nhất.

Nghệ thuật dạy Yoga dành cho các giáo viên Yoga yêu nghề!

Nghệ thuật dạy Yoga này nghe có vẻ đơn giản, hiển nhiên phải là như vậy. Thế nhưng trong thực tế, có nhiều giáo viên Yoga bị bệnh “lười”, họ làm mẫu rất ít, cũng chỉ điều chỉnh tư thế của một vài học viên cho xong buổi tập. Nói đơn giản là “dạy khôn có tâm”. Nhưng đối với học viên thì đây là điều rất quan trọng. Vì như vậy họ sẽ cảm thấy mình không được quan tâm, thậm chí tập sai có thể gây ra chấn thương.

4: Giải thích các từ tiếng Phạn

Tiếng Phạn là ngôn ngữ chính trong Yoga nên trong lúc giảng dạy, rất có thể bạn sẽ dùng. Nhưng học viên thì không hiểu bạn nói gì cả, mà chỉ biết bắt trước. Học và làm theo trong trạng thái mơ hồ. Vì không hiểu gì thì không thể nhận hết lợi ích được. Nếu là một giáo viên có tâm, bạn hãy từ từ giải thích các từ tiếng Phạn mà mình đã dùng cho học viên hiểu. Hãy chú yên đến giọng điệu và thái độ khi nói. Phải mang được vẻ bình tĩnh và động viên người học.

5: Chơi một giai điệu thú vị

Có nhiều người không mấy đồng tình với nhận định này. Với họ, những bản nhạc truyền thống dành riêng cho Yoga mới là tốt nhất. Ở đây chúng tôi không phủ nhận quan điểm ấy. Nhưng một khi đã xem Yoga là một loại hình nghệ thuật, thì sao chúng ta không khiến nó thêm thú vị, thêm mới mẻ nhờ những đoạn nhạc phá cách. Miễn sao khúc nhạc đó hài hòa với bài giảng của bạn là được. Có thể là một khúc nhạc Jazz, cổ điển… miễn sao học viên có thể thư giãn và cảm thấy thoải mái.

Hãy nhớ, Yoga không chỉ để tập, dạy, mà chính là để sống và gắn bó với nó. Nghệ thuật dạy Yoga là vô tận, nên nếu đủ đam mê, hãy khám phá hết mình bạn nhé!

đào tạo thể dục thẩm mỹ Duyên Dáng Việt

Trung tâm đào tạo giáo viên Yoga chuyên nghiệp Duyên Dáng Việt rất vui khi có thể chia sẻ với các bạn những thông tin thú vị này. Và sẽ vui hơn nếu các bạn thấu hiểu và ủng hộ chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

— Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
— Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )
— Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi: TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

0 thoughts on “Nghệ thuậ dạy Yoga là vô tận, nếu đủ đam mê, bạn hãy khám phá!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!