x

50 lời khuyên dành cho những giáo viên dạy yoga mới vào nghề!

00
giáo viên yoga

50 lời khuyên dành cho những giáo viên dạy yoga mới vào nghề!

Đây là 50 lời khuyên rất chân thành, xúc tích của một Giáo Viên Yoga già, gắn bó cả đời với nghề dạy Yoga chia sẻ và đúc kết lại. Nếu đã là một HLV Yoga, biết những điều này chính là 1 hành trang không thể thiếu khi nước vào con đường dạy Yoga – giữ sức khỏe và tinh thần cho mọi người.

Sau đây là 50 lời khuyên cho người bắt đầu bước chân vào môi trường dạy Yoga:

1: Nên nhớ rằng trên đời này chỉ có duy nhất một người thầy mà tất cả chúng ta đều chia sẻ, đó chính là “Ý thức vũ trụ thần thánh”. Là những giáo viên yoga , chúng ta đóng vai trò là một kênh hoặc một người hướng dẫn, chia sẻ những gì mà chúng ta được học và trải nghiệm về sự thật và những kỷ luật trong yoga.

2: Dù những giáo viên yoga mà bạn yêu thích có tuyệt vời đến thế nào, thì tất cả họ cũng đều có bước khởi đầu giống như bạn ở thời điểm hiện tại mà thôi.

3: Tổ chức các lớp học, hội thảo và chương trình an dưỡng với yoga để phục vụ cộng đồng mà không nhằm mục đích lợi ích cho bản thân. Khi bạn trao đi thì bạn sẽ nhận lại mọi thứ bạn cần từ người khác.

4: Có xây dựng mới có thành quả.

5: Duy trì luyện tập hàng ngày. Học viên sẽ không ngừng thắc mắc bạn sẽ dạy dỗ hoặc chia sẻ với họ điều gì nếu bạn không chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

6: Duy trì nghiên cứu, học hỏi và chia sẻ những điều mình học được với người khác. Điều này sẽ giúp hành trình yoga của bạn ngày càng thăng hoa và bạn sẽ không ngừng truyền cảm hứng đến cho học viên của mình.

7: Phải chân thực và đáng tin. Hãy sống theo lối sống của Yogi, như Gandhi từng nói: “Bạn muốn nhìn mọi người thay đổi, vậy hãy làm gương cho họ trước”.

8: Hãy là chính mình khi khi luyện tập cùng học viên. Hãy chia sẻ với họ những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

9: Tôi đã từng có cơ hội tham gia vào một lớp học của một vị học viên sắp sửa nghỉ hưu. Buổi học đầu tiên tôi đã xin người một lời khuyên tốt nhất dành cho một giáo viên yoga mới vào nghề như tôi. Bà đã dạy tôi rằng: “Hãy luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ và dạy tuần này tiếp đến tuần khác, dù lớp học chỉ có một học viên, 10 học viên hay 100 học viên đi nữa, hãy tự tin mà giảng dạy, rồi mọi thứ sẽ đến”. Đó cũng chính là những gì tôi đã làm trong suốt cuộc đời làm giáo viên yoga của mình, và nghiệm ra rằng đây là lời khuyên tốt nhất mà tôi chia sẻ lại với các bạn.

10: Mọi lúc, mọi nơi, hãy dạy với tất cả sự nhiệt huyết mang trong mình, dù có đôi lúc bạn cảm thấy không được tốt. Học viên của bạn xứng đáng được hưởng những điều tuyệt vời nhất mà bạn có nghĩa vụ mang đến cho họ.

11: Trước mỗi giờ học, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Đừng dạy theo cảm hứng. Khi có nhiều kinh nghiệm rồi bạn có thể chia sẻ với học viên nhiều điều bằng trực giác hơn.

12: Nếu bạn vẫn còn đôi chút lo lắng khi bắt đầu, cũng đừng quên truyền lửa cho học viên. Vì đây là thời gian của họ, không phải thời gian của bạn, hãy chia sẻ cho họ những kiến thức từ tận sâu trong tim và vượt qua cái tôi đang run rẩy sợ hãi bên trong.

13: Luôn sẵn lòng giảng dạy và chia sẻ với tất cả mọi người bất kể tuổi tác. Khả năng, vùng miền, đạo đức, giới tính, chủng tộc. Yoga không loại trừ bất kỳ ai.

14: Tạo ra môi trường học tập an toàn để học viên có thể là chính họ.

15: Để ý đến hình thức của bản thân. Hãy ăn mặc quần áo phù hợp khi đến lớp. Nên nhớ không nên dùng nước hoa nặng mùi. Hãy sạch sẽ và giữ vệ sinh cá nhân mỗi khi xuất hiện trên lớp.

16: Học viên muốn bạn là người họ có thể tin tưởng. Họ chia sẻ với bạn những câu chuyện về cuộc sống của họ mà trước đây họ chưa từng nói với ai. Vì vậy, hãy cảm thấy vinh dự và tôn trọng vì điều đó.

17: Trước và sau mỗi giờ học phải luôn sẵn sản trả lời những câu hỏi và đưa ra lời khuyên cho học viên.

18: Chỉ đưa ra lời khuyên chắc chắn trong lĩnh vực bạn am hiểu. Không tùy tiện hướng dẫn học viên.

19: Hỏi và nhớ tên học viên thật nhanh. Thường xuyên gọi bằng tên riêng.

20: Lôi kéo tham gia, kết nối và điều chỉnh từng học viên ít nhất một lần mỗi buổi. Cho họ có trải nghiệm riêng mỗi ngày.

21: Khi muốn đặt tay lên người khác để điều chỉnh động tác, luôn luôn phải xin phép họ trước.

22: Điều chỉnh động tác trực tiếp bằng tay có hiệu quả hơn là bằng lời.

23: Điều chỉnh phải thật chính xác và chuẩn mực.

24: Đảm bảo mỗi sự điều chỉnh phải có một mục đích nhất định.

25: Mỗi khi giới thiệu động tác mới phải có minh họa cụ thể kèm theo hướng dẫn rõ ràng.

giao vien yoga

26: Khuyến khích học viên phải cười thật nhiều, đặc biệt là khi họ đang tập trung vào động tác khó.

27: Học viên biết rõ về cơ thể của họ hơn bạn rất nhiều, vì vậy, hãy nhắc nhở họ lắng nghe cơ thể của mình và tập luyện theo phương pháp của họ.

28: Tạo không khí vui vẻ và hài hước trong lớp học của bạn.

29: Dù các giáo viên khác có dạy hay đến thế nào, bạn cũng không được bắt chước họ. Bạn cũng cần tạo ra sự độc đáo và bản sắc riêng trong phương pháp dạy của mình.

30: Nếu học viên yêu thích cá tính giảng dạy của bạn, họ sẽ theo bạn lâu dài và khuyến khích gia đình cũng như bạn bè tham gia vào lớp học của bạn.

31: Luôn luôn đưa ra những bước khác nhau trong mỗi asana để phù hợp với mọi đối tượng, mọi khả năng trong lớp.

32: Có những lớp học cân bằng với nhiều bài tập nhất có thể. Đảm bảo học viên có được trải nghiệm yoga toan diện. Ví dụ các bài tập thở, bài tập động tác, thiện định, triết lý…

33: nhận thức được rằng bạn không cần thiết phải làm mọi thứ tốt hơn so với các học viên của mình. Nếu trong lớp có học viên có khả năng uốn cong tốt, vậy hãy hỗ trợ họ làm tốt hơn nữa một cách an toàn, dù cho động tác đó bạn cũng không thể làm được.

34: Cho học viên những chỉ dẫn tập luyện ở nhà.

35: Dành thời gian đi du lịch an dưỡng yoga ít nhất 1 năm 1 lần.

36: Thường xuyên về nhà. Thường xuyên dành thời gian cho những thầy đào tạo ra mình.

37: Hiểu biết cả về lịch sử và triết lý trong yoga, không chỉ quan tâm duy nhất đến asana.

38: Luôn luôn cảm ơn học viên vì họ đã cùng luyện tập với bạn.

39: Công việc kinh doanh yoga của bạn chủ yếu đến từ những lời truyền miệng, từ mạng lưới học viên và sự trung thành của họ, không đến từ những chiến dịch quảng cáo hoành tráng.

40: Nếu học viên đã đến học thử và không quay lại học tiếp, đừng quá đặt áp lực cho mình. Không phải bạn dạy không đủ tốt, mỗi người có nhu cầu và định hướng khác nhau và họ chỉ đang tìm một giáo viên yoga phù hợp với họ mà thôi.

41: Các lớp học chỉ nên tính phí cạnh tranh vừa phải.

42: Có những tài liệu Marketing chuyên nghiệp, có thiết ké đẹp.

43: Thường xuyên cập nhật đến học viên chi tiết những dịch vụ mà bạn cung cấp.

44: Có một trang web hay.

45: Trong giảng dạy yoga, bài học lớn nhất của giáo viên yoga tập trung vào hành trình đi chứ không phải đích đến cuối cùng. Vì vậy, hãy dành thật nhiều thời gian cho việc đó.

46: Để xây dựng thương hiệu hãy công hiến và cho đi thật nhiều.

47: Những chương trình dành cho khách hàng trung thành mang lại rất nhiều hiệu quả.

48: Cung cấp đa dịch vụ, bao gồm lớp học thông thường, lớp học một – một, hội thảo, sự kiện yoga…

49: Sổ sách và tài liệu, dữ liệu sắp xếp khoa học, hợp lý.

50: Tận hưởng mỗi giây phút mà công việc kinh doanh mang lại. Hãy nắm bắt và biết ơn từng cơ hội cuộc đời ban tặng cho bạn mỗi ngày.

Mọi chi tiết xin liên hệ về trung tâm TDTM Duyên dáng Việt để được tư vấn tận tình hơn.

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi:

TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

0 thoughts on “50 lời khuyên dành cho những giáo viên dạy yoga mới vào nghề!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!