x

KID’S YOGA – THỂ THAO CHO TRẺ

00

Tập yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho thể chất tinh thần và cảm xúc. Do đó không có gì ngạc nhiên khi càng ngày càng có nhiều lớp học kid’s yoga – yoga cho trẻ em được mở ra . Co rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng. Kết quả kiểm tra của những bé thường xuyên tập yoga thì cao hơn hẳn các bé khác. Và dưới đây là những tác dụng không phải ai cũng biết của kid’s yoga đối với trẻ.

KID’S YOGA CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI THỂ CHẤT CỦA   TRẺ?

Tập yoga góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất. Khi tập kid’s yoga, trẻ phát triển từ chiều cao cho đến cân nặng. Mỗi ngày dần dần  cải thiện sức mạnh cơ và tính linh hoạt thần kinh.Tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp. Cải thiện tiêu hóa; tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ. Chữa các hình dáng xấu của cơ thể như : gù lưng, tướng đi xấu, rụt cổ,…

(Tư thế cái cây giúp trẻ phát triển chiều cao)

Xem thêm: Dùng vitamin E đúng cách hơn cả tiền tỷ mỹ phẩm

TINH THẦN CỦA TRẺ RA SAO KHI TẬP KID’S YOGA?

Yoga là một hoạt động khá lành tính chính vì thế nó rèn luyện cho trẻ một tâm hồn ổn định. Những trẻ thực hiện bộ môn kid’s yoga sẽ có một nền tảng tinh thần tốt. Bộ môn giúp trẻ rèn luyện tính cách bình ổn , vui tươi và gần gũi với bạn bè, luôn suy nghĩ tích cực.

Khi thực hiện yoga đòi hỏi sự tập trung cao độ. Chính vì thế trẻ tập yoga sẽ rèn luyện được tính tập trung cao. Sự tập trung giúp co trẻ mọi việc đặc biệt là trong học tập. Và giúp bé tiếp thu nhanh và tốt hơn.

Ngoài ra , trong thời buổi hiện nay , trẻ bắt buộc chạy theo lịch học dày đặc: nào là toán,văn rồi ngoại ngữ ,…, việc đăng kí một lớp học kid’s yoga là điều cần thiết cho trẻ. Tập yoga sau một ngày dài học tập sẽ giúp cho trẻ giảm stress, hồi phục tinh thần và năng lượng. Các bài tập yoga giúp bé vận động, hít thở và thư giãn một cách cân bằng. Điều đó giúp trẻ cải thiện không ít áp lực trong học tập hàng ngày.

Trên một khía cạnh khác, tham gia lớp học kid’s yoga giúp trẻ hòa đồng, gần gũi với bạn bè,nâng cao kỹ năng giao tiếp  và  dạy cho trẻ biết hành xử đúng mực.

LƯU Ý NHỎ KHI CHO BÉ THAM GIA LỚP KID’S YOGA

HLV yoga Mai Văn Như khuyến cáo: “Không tạo áp lực khi trẻ tập như bắt trẻ uốn dẻo vì yoga không phải là bộ môn uốn dẻo, hãy quan sát và điều chỉnh cường độ tập sao cho phù hợp với thể chất của trẻ. Cho trẻ tập yoga một cách tự nhiên và luôn khích lệ trẻ. Điều quan trọng không phải là việc bé tập có tốt hay không, thời gian tập đủ hay ít, mà là việc chúng ta tạo ra cho trẻ sự say mê, hứng thú với những gì được trải nghiệm”.

Nếu tập yoga sai cách, trẻ có nguy cơ bị chấn thương, chính vì vậy ta không nên hối thúc bé tập luyện mà phải từ từ tạo sự hứng thú cho bé.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

One thought on “KID’S YOGA – THỂ THAO CHO TRẺ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!