x

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH CÙNG DUYÊN DÁNG VIỆT (p2)

00

Ở phần trước của chăm sóc răng miệng đúng cách, ta đã đi tìm hiểu về các nguyên nhân khiến răng ố vàng. Sau khi biết được nguyên nhân thì ta cần làm gì ạ? Đúng rồi là tìm ra các biện pháp. Hôm nay, ở phần 2 của chăm sóc răng miệng đúng cách, Duyên Dáng Việt sẽ chỉ cho các bạn các phương pháp nhé!

Xem thêm: Chăm sóc răng miệng đúng cách phần 1.

  1. Chăm sóc răng miệng đúng cách với thời gian biểu.

Để chăm sóc răng miệng đúng cách bạn cần có thời gian biểu kĩ càng và nghiêm túc thực hiện. Đánh răng 2 lần/ngày, sáng và tối (trước khi đi ngủ). Sử dụng chỉ nha khoa một lần một ngày. Ngoài ra có thể dùng nước súc miệng hỗ trợ cho việc làm sạch. Lưu ý là sau mỗi khi ăn đều súc miệng lại để đồ ăn k bám lại trên răng nhé!

  1. Lựa chọn dụng cụ vệ sinh răng miệng

Dụng cụ vệ sinh là sai lầm thường mắc phải nhất trong chăm sóc răng miệng đúng cách. Trước tiên là phải rõ nguồn gốc và suất xứ, có thương hiệu. Về bàn chải yêu cầu lông mềm, mỏng để giúp làm sạch kĩ hơn. Chọn bàn chải phù hợp với lứa tuổi, ví dụ là nhỏ thì dùng size nhỏ. Vì bàn chải vừa miệng cho phép đầu bàn chải đến tất cả các khu vực trong cùng như răng hàm. Chọn kem đánh răng có thành phần là fluoride giúp ngăn chặn sâu răng.

  1. Kỹ thuật đánh răng đúng cách

Đầu tiên là về chuyển động, bạn hãy nhớ là luôn chuyển động dọc nhé (theo chiều lên xuống). Tiếp theo là hãy đảm bảo rằng mình đã chải răng ở mọi mặt chứ k phải vì người ta chỉ có thể nhìn mặt ngoài răng nên chỉ chải bên ngoài. Về thời lượng đánh răng, lưu ý đánh k dưới 2 phút nhé, 3 phút là vừa đủ nhất.

Lưu ý:

– Không đánh răng quá kĩ, không phải cái gì lâu cũng tốt. Đánh răng quá kĩ sẽ làm bào đi lớp men răng tự nhiên.

– Không đánh quá mạnh là cách chăm sóc miệng đúng cách cần lưu ý. Thực chất các mảng bám trên răng khá dễ loại bỏ vì thế chỉ cản chải nhẹ nhàng là được. Đánh răng quá mạnh sẽ gây tổn thương nướu.

– Không đánh răng ngay sau khi ăn. Việc đánh răng tốt nhất là nên đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn. Vì khi vừa ăn xong, axit trong miệng đang hoạt động rất mạnh, đánh răng sẽ góp phần khiến axit hoạt động mạnh hơn, bào mòn răng.

  1. Hãy nhớ sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng

Bản chải tốt đến mấy hay chải răng kĩ bao nhiêu thì các khu vực kẽ răng vẫn có thể không sạch. Hãy sử dụng chỉ nha khoa một lần một ngày cho các kẽ răng sạch sẽ nhé!

Chăm sóc răng miệng đúng cách cũng đồng tình với nước súc miệng. Nhưng đừng lạm dụng quá nhé!

  1. Thường xuyên đi khám răng định kì

    Đừng để đến khi bị sâu hoặc đau, sưng rồi mới tìm đến nha sĩ. Thay vào đó hãy lên một thời định cụ thể để đi khám nha sĩ, phát hiện và phòng tránh kịp thời. Đừng vì tiếc chút tiền, chút thời gian mà sau này phải tốn hơn mấy chục lần và chịu đau đớn.

Mong là bạn đã nhận được những kiến thức hữu ích qua 2 bài chăm sóc răng miệng đúng cách. Chúc bạn có nụ cười thật đẹp!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0338 167 743 ( Mrs Lê Thọ – Ms. Trinh)

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

0 thoughts on “CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH CÙNG DUYÊN DÁNG VIỆT (p2)”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!