x

BẬT MÍ 4 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN KHẢ NĂNG THĂNG BẰNG TRONG YOGA

00

Thăng bằng là nhân tố giúp bạn duy trì sự ổn định cơ thể vật lý, cảm xúc, trí tuệ và tinh thần. Đó cũng là nhân tố cho phép mọi yếu tố của cuộc sống được cân bằng. Đặc biệt đối với yoga, sự thăng bằng chiếm tới hơn 50% trong các bài tập. Từ đó ta có thể thấy được thăng bằng trong Yoga quan trọng như thế nào. Hôm nay bạn hãy cùng Duyên Dáng Việt tìm hiểu về thăng bằng trong Yoga nhé!

SỰ THĂNG BẰNG TRONG YOGA VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Cơ thể con người là một hệ thống phức tạp của nhiều bộ phận liên kết với nhau. Mỗi bộ phận đều đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống. Sự thăng bằng đến từ một cơ quan trong tai của bạn. Được gọi là Hệ thống Tiền đình, hay Cơ quan Thăng bằng. Các cơ quan này có trách nhiệm cảm nhận chuyển động của đầu. Và chuyển thông tin lên não. Cơ quan thăng bằng này làm việc cùng với sự hỗ trợ của mắt và các khớp. Để cùng nhau đưa ra bức tranh đầy đủ về những gì đang xảy ra bên ngoài. Gửi thông tin đến não để có được những thay đổi tương ứng.

Xem thêm: 7 thói quen vào buổi sáng cho bạn một sức khỏe không ai sánh bằng

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN KHẢ NĂNG THĂNG BẰNG TRONG YOGA?

  1. Làm sạch tâm trí

Một tâm trí căng thẳng với những suy nghĩ chạy qua với tốc độ một dặm một phút. Sẽ là điều số một ngăn bạn vào sâu trong tư thế.

Bởi vậy, hãy tạo ra một môi trường tập luyện thư giãn cho phép bạn tập trung vào một điểm. Trong một khoảng thời gian nhất định. Dành một vài phút yên lặng để quay vào bên trong mình và làm tâm hồn dịu lại. Chỉ di chuyển khi bạn cảm thấy bình tĩnh, tập trung thì việc thăng bằng trong Yoga mới đạt được

  1. Di chuyển chậm rãi

Khi não bạn bị phân tán bởi mộtchuyện gì đó, lúc này di chuyển chậm sẽ cho phép tâm trí bạn ý thức việc nói với bộ não rằng cơ thể vẫn đang ổn. Di chuyển chậm cũng sẽ cung cấp cho cơ thể thời gian cần thiết để đảm bảo an toàn trong từng bước của tư thế. Xây dựng nền tảng vững vàng là chìa khóa ở đây. nếu bạn thấy mình có tâm lý vội vã, hãy quay lại bước 1 và làm lắng lại sự lo lắng ấy.

  1. Tập trung vào hơi thở

Prana (dòng năng lượng) là nguồn sống của bạn. Đó là thứ con người cần để tồn tại. Hãy dẫn nó vào sâu trong từng tư thế.

Rèn luyện tâm trí qua những tư thế thăng bằng trong Yoga đầy thử thách này bằng cách cho nó một cái gì đó để tập trung vào. Tập trung vào hơi thở sẽ giúp tâm trí của bạn trở nên đồng nhất với thể chất và tinh thần bạn. Rồi bạn sẽ ngạc nhiên trước khả năng thăng bằng đang dần được cải thiện của mình.

  1. Làm mạnh cơ cốt lõi

Cơ cốt lõi là trung tâm cơ thể bạn, trung tâm càng vững thì việc thăng bằng trong Yoga của bạn càng dễ dàng. Đây là lý do tại sao việc thăng bằng trong tư thế Trái Núi dễ dàng hơn là trong tư thế Chiến binh 3. Làm khỏe cơ cốt lõi của bạn và đảm bảo giữ cơ cốt lõi trong suốt toàn bộ quá trình thực hiện tư thế, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức trong khả năng thăng bằng của mình.

Học cách thăng bằng trong Yoga cũng sẽ giúp bạn biết cách cân bằng mọi lĩnh vực của cuộc sống. Sự thăng bằng hoàn hảo không xảy ra chỉ sau một đêm mà đó phải là sự luyện tập lâu dài và bền bỉ. Hãy tin tưởng vào bản thân mình để đạt tới những thành công cả ngay trên và bên ngoài thảm tập của bạn nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Website: duyendangviet.vn

Mail: trungtamtheducthammylt@gmail.com

Tags

One thought on “BẬT MÍ 4 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN KHẢ NĂNG THĂNG BẰNG TRONG YOGA”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!