x

5 động tác yoga giúp bạn có thân hình hoàn hảo

20
5 động tác yoga giúp bạn có thân hình hoàn hảo

Vóc dáng đẹp luôn là niềm mơ ước của tất cả chị em phụ nữ. Bài viết bên dưới sẽ giới thiệu cho bạn 5 động tác yoga cơ bản giúp bạn có được thân hình hoàn hảo và săn chắc.

Động tác 1

Ngồi xuống sàn, đầu gối gập cong, bàn chân đặt trên sàn. Ngả người về phía sau một chút sao cho toàn bộ cơ thể vẫn giữ được thăng bằng, đông thời nâng cao hai chân lên song song với sàn nhà, đầu gối gập cong. Vươn cả hai tay ra phía trước, song song với sàn nhà, lòng bàn tay úp vào nhau. Giữ cho ngực cao và hóp bụng, sau đó bắt đầu từ từ duỗi thẳng hai chân. Giữ nguyên tư thế từ 5 đến 10 giây, lặp lại động tác 5 lần động tác này giúp bạn giảm cân hiệu quả và tuyệt vời nhất.

5 động tác yoga giúp bạn có thân hình hoàn hảo

Động tác 2: Duỗi chân hướng đầu lên cao

Nằm úp người lên sàn nhà, duỗi thẳng chân, áp sát chân xuống nền, từ từ nhấc phần ngực và eo hướng lên trên, 2 tay chống xuống nền nhà. Giữ nguyên tư thế thẳng 90 độ khoảng 2 đến 3 phút rồi lặp lại. Tư thế động tác này có tác dụng rất tốt đối với phần lưng của bạn, làm cơ thể được cân đối, mảnh mai hơn. Thường xuyên luyện tập động tác này sẽ loại bỏ được sự cứng nhắc của lưng và ngực, bụng của bạn cũng thon hơn.

5 động tác yoga giúp bạn có thân hình hoàn hảo

Động tác 3: Đẩy người

Chống hai khuỷu tay xuống sàn làm trụ rồi đẩy người lên cao, chỉ để đầu ngón chân chạm đất. Giữ các bộ phận vai-lưng, bụng-mũi chân thẳng nhau. Phần hông không cần khép chặt mà mở một cách tự nhiên.

5 động tác yoga giúp bạn có thân hình hoàn hảo

Động tác 4: Động tác nằm vặn lườn

Đặt cơ thể nằm ngửa trên sàn, đầu gối co lên, hai tay dang ngang, vặn lườn về bên trái, mắt nhìn sang bên phải theo tay, đổi bên và thực hiện ngược lại nhiều lần đều đặn hằng ngày. Với động tác này bạn thể thể tập ngay trên giường ngủ khi thức dậy.

5 động tác yoga giúp bạn có thân hình hoàn hảo

Động tác 5:

Nằm thẳng lưng, hai tay nắm chặt vào nhau, vòng sau lưng, hai bàn chân đặt thẳng trên mặt đất và chạm vào nhau. Đẩy phần lưng, hông, mông lên khỏi mặt đất. Nâng lên chầm chậm trong 5-8s sau đó từ từ hạ xuống đất. Lặp lại 3 lần.

5 động tác yoga giúp bạn có thân hình hoàn hảo

Bài tập yoga trên sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, sảng khoái, một cơ thể khỏe mạnh và giúp giảm nguy cơ bệnh tật, đồng thời giúp bạn có được vóc dáng săn chắc như mong muốn. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào luyện tập ngay nào.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia ngay lớp học yoga giảm cân của Duyên dáng Việt để có được những sự tư vấn tận tình nhất của các huấn luyện viên.

Tags

2 thoughts on “5 động tác yoga giúp bạn có thân hình hoàn hảo”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ KHÓA HLV THỂ DỤC

GIẢM CÂN CHỈ VỚI 500K /THÁNG /5MÔN

Học thử HLV Thể dụcHọc giảm cân 500k /tháng /5môn

Trải nghiệm ngay lớp học HLV Aerobic, Yoga, Zumba, Bodycombat. Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay!